Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Body Painting- Vẽ sen hồng trên cơ thể thiếu nữ


 Ý tưởng kết hợp Body Painting Art- Sen hồng trên cơ thể thiếu nữ với nghệ thuật nhiếp ảnh, bản hoà ca của màu sắc và ánh sáng, sen hồng cùng cái hồn của người mẫu đã thổi một luồng gió của sự tươi mới vào nghệ thuật đương đại Việt Nam.

 

Nghệ thuật Body Art hay Body Painting được biết đến như một trong những nghệ thuật đương đại khá mới mẻ tại Việt Nam. Chính nghệ thuật này đã kết nối những con người trẻ tuổi với lòng đam mê nhiếp ảnh, hội hoạ đương đại cùng tư tưởng nghệ thuật phóng khoáng. Toàn bộ ê kíp trẻ ở độ tuổi 8x nhưng với cách làm việc nghiêm túc, miệt mài khám phá và sáng tạo, lao động vì nghệ thuật và đã thật sự ăn ý với nhau trong dự án “Sen hồng và cơ thể thiếu nữ”.

Hình tượng hoa sen từ lâu đã được coi như là một phần tinh thần của văn hoá Việt. Quốc hoa của Việt Nam đã truyền một cảm hứng nghệ thuật sâu sắc cho cả ê kíp trong suốt quá trình thực hiện dự án. Hình tượng hoa sen được khắc hoạ trên hình tượng người thiếu nữ nhưng vẫn mang một hình ảnh thuần khiết, trong trẻo, đầy quyến rũ.  Cơ thể người thiếu nữ với những nét đẹp đầy đặn và tràn trề sức sống cũng có thể ví như sen hồng mới nở vậy. Tâm huyết của cả ê kíp là muốn tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen- Quốc hoa của Việt Nam cũng như vẻ đẹp của người thiếu nữ qua nghệ thuật vẽ trên cơ thể nude.

 

Body Painting- Nghệ thuật vẽ trên cơ thể thì đã du nhập vào Việt Nam một thời gian nhưng vẫn chưa khẳng định được chỗ đứng trong giới mộ điệu.  Không khí của Mỹ thuật đương đại vẫn đang trầm lắng và chưa thực sự có một điều gì đột phá để tạo ấn tượng. Dự án “Sen hồng trên cơ thể thiếu nữ” được thực hiện và kết hợp giữa mỹ thuật với nghệ thuật nhiếp ảnh, để đem lại một tác phẩm có giá trị nhân văn và thực sự ý nghĩa với người dân Việt Nam. Hy vọng ở một tầm cao hơn dự án có thể quảng bá thêm về nghệ thuật và văn hoá Việt với bạn bè quốc tế.

 

Trong quá trình thực hiện, việc tìm một người mẫu nữ phù hợp với dự án và có thể truyền tải một phần hồn của hoa sen cũng như ý tưởng của người nghệ sỹ vào bộ ảnh là một công đoạn khá khó khăn. Chỉ tới người mẫu thứ 3, cũng thật ngẫu nhiên và bất ngờ vì stylist Mạnh Nguyễn chọn cô khi cô cùng bạn tới Studio Lavender. Anh chia sẻ: “ Tìm được người mẫu nữ phù hợp quả thực không đơn giản. Những bức ảnh của 2 người mẫu trước chưa làm chúng tôi cảm thấy hài lòng, vẫn như thấy thiếu một cái gì đó, một phần nào đó và chưa thực sự làm toát lên cái hồn của tác phẩm. Đến cô gái này, một cô gái khá cá tính, yêu nghệ thuật và có phong cách làm việc khá chuyên nghiệp, đã gây ấn tượng và có vẻ rất thích hợp với dự án. Cả ê kíp đều cảm thấy hài lòng và hy vọng những gì cô thể hiện góp phần truyền tải nội dung và ý nghĩa của dự án tới người xem”

 

Sau đây là một vài thông tin của các nghệ sỹ trong buổi trình diễn “Sen hồng trên cơ thể mẫu nude”
– Nhiếp ảnh gia Hoàng mạnh Cường : Anh hiện tại đang công tác ở Đài Truyền hình Hà Nội , là nhà báo, biên tập , đạo diễn các chương trình đài Hà nội : ” Đuổi hình bắt chữ” … chương trình Bóng Đá … Đạt nhiều các giải thưởng phim , đạo diễn lớn ở Việt Nam , Đam mê nhiếp ảnh đã từ lâu , anh đã từng mở một số triển lãm ảnh cá nhân để quyên góp ủng hộ người nghèo , ủng hộ những người bị chất độc màu da cam .
– Họa sĩ Trần Lâm Bình : Tốt nghiệp Trường Mỹ Thuật Quốc Học Huế , được nhận lại làm giảng dậy tại trường sau khi tốt nghiệp , hiện tại đang học thêm bằng cao học tại trường mỹ Thuât Yết kiêu . Sinh năm 1982 , anh tham gia rất nhiều các triển lãm lớn nhỏ tại Việt nam , bản thân đã mở triển lãm cá nhân mang tên ” Sơn mài Đóng ” được khá nhiều họa sĩ  và giới mỹ thuật đánh giá cao .

Chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện bộ ảnh tại Đây Lavender Studio


Leave a comment


Call 091 493 7887