Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Ý nghĩa của màu sắc váy cưới


Áo cưới ngày nay không chỉ duy nhất sắc trắng mà các màu sắc khác như xanh lam, đỏ, đen…cũng được nhiều cô dâu khắp nơi ưa chuộng vì chúng không chỉ mang tính đổi mới, thời trang mà còn bởi những ý nghĩa đi cùng.

Váy cưới trắng

Nữ hoàng Victoria của Anh có thể được xem là người đã góp phần làm phổ biến những chiếc váy cưới đẹp màu trắng vì bà đã mặc nó trong lễ cưới của mình vào năm 1840. Trước đó, váy cưới trắng không thường được các cô dâu lựa chọn. Chiếc váy cưới trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và trinh trắng của cô dâu. Tuy nhiên, ở nhiều nước phương Đông, màu trắng lại mang ý nghĩa tương tự như màu đen ở phương Tây, là màu tượng trưng cho những điều không may.

hinh 1

Chiếc váy cưới trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và trinh trắng của cô dâu

Váy cưới xanh lam

Trước năm 1840 – năm cử hành hôn lễ của nữ hoàng Victoria, màu lam là màu sắc truyền thống của áo cưới cô dâu và nó mang ý nghĩa thuần khiết giống như váy cưới màu trắng ngày nay. Hiện tại, một chiếc váy cưới màu lam thể hiện sự điềm đạm, thanh bình và chung thủy. Với những đám cưới tổ chức ở bãi biển hoặc ở nơi gần nguồn nước, váy cưới màu lam cũng sự kết hợp lý tưởng.

hinh 2

Một chiếc váy cưới màu lam thể hiện sự điềm đạm, thanh bình và chung thủy

Váy cưới màu kem và hồng

Một chiếc váy cưới màu kem thoáng nhìn có màu sắc gần với một chiếc váy cưới trắng. Màu kem đã nhanh chóng trở thành màu sắc mang tính thời trang và phổ biến đối với các cô dâu sau màu trắng. Không chỉ vậy, màu kem ít kén nước da của người mặc hơn màu trắng. Ở một số nơi, màu kem là màu thường được các cô dâu chọn lựa khi kết hôn lần thứ hai.

hinh 3

Màu kem đã nhanh chóng trở thành màu sắc mang tính thời trang và phổ biến đối với các cô dâu sau màu trắng

Những năm gần đây, những chiếc váy cưới màu hồng trở nên phổ biến và được yêu thích rất nhiều, chỉ sau màu trắng và màu kem. Với những cô dâu yêu thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn thì màu hồng là lựa chọn phù hợp. Nó tượng trưng cho tình yêu, sự trong sáng, lòng chung thủy và cả sự dịu dàng. Đặc biệt, những lễ cưới diễn ra vào dịp Valentine, một chiếc váy cưới hồng sẽ rất hợp “mốt”.

hinh 4

Với những cô dâu yêu thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn thì màu hồng là lựa chọn phù hợp

Váy cưới màu đỏ và đen

Ngày trước, màu đỏ không được chọn là màu cho váy cưới vì nó dễ gây liên tưởng đến hình ảnh không đứng đắn của những cô gái làng chơi. Tuy nhiên tại Trung Quốc, màu đỏ được xem là màu may mắn, ở Ấn Độ, màu đỏ lại tượng trưng cho sự thuần khiết. Và ngày nay một chiếc váy cưới màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê, tình yêu và năng lượng. Màu đỏ giúp các cô dâu nổi bật hơn trong lễ cưới của mình và là màu được nhiều người lựa chọn khi lễ cưới diễn ra vào dịp Giáng Sinh.

hinh 5

Một chiếc váy cưới màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê, tình yêu và năng lượng

Như nói ở trên, màu đen là màu không mang ý nghĩa tốt lành ở phương Tây. Tuy nhiên, màu đen là màu sắc thể hiện sự tinh tế, lịch lãm và cổ điển, vừa mang nét quyến rũ vừa mang nét sang trọng. Do vậy, với những cô dâu cá tính và tự tin, một chiếc váy cưới màu đen là điểm nhấn hoàn hảo.

hinh 6

Màu đen là màu sắc thể hiện sự tinh tế, lịch lãm và cổ điển, vừa mang nét quyến rũ vừa mang nét sang trọng, phù hợp với cô dâu cá tính và tự tin

Váy cưới tím và xanh lá

Váy cưới màu tím và xanh lá lại phổ biến ở một số nơi vào thời xa xưa vì hai màu sắc này tượng trưng cho sự giàu có, sức mạnh quyền uy và đại diện cho hoàng gia. Ngày nay, váy cưới xanh lá được dùng với ý nghĩa an lành, dịu mát và gần gũi với thiên nhiên, môi trường. Vì vậy, những lễ cưới theo xu hướng thân thiện và gần gũi với tự nhiên, các cô dâu có thể chọn cho mình một chiếc váy cưới xanh lá. Trong khi đó, với những ai nhiều cảm xúc và nội tâm, màu tím sẽ là một lựa chọn tốt vì nó tượng trưng cho tinh thần và sự sáng tạo.

hinh 7

Váy cưới màu tím tượng trưng cho sự giàu có, sức mạnh quyền uy và đại diện cho hoàng gia

Mỗi một màu sắc mang ý nghĩa khác nhau nhưng để chọn được màu sắc phù hợp nhất cho mình, cô dâu nên xem xét một số yếu tố khác:

Màu sắc của bó hoa cưới của cô dâu và các phụ dâu

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Những yếu tố về văn hóa, truyền thống

Màu da và vóc dáng của cô dâu

Màu sắc lễ phục của chú rể

Màu sắc váy của các phụ dâu

Màu sắc và hình ảnh cưới chủ đạo trang trí tại bàn đón tiếp khách mời

Xem thêm:


Leave a comment


Call 091 493 7887