Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Xích lô hay ô tô cho đoàn ăn hỏi


Để chọn được đoàn xe thích hợp, bạn nên cân nhắc kỹ về điều kiện cũng như tính tiện dụng của từng loại xe.

xich-lo-9

 Nhiều gia đình người Hà Nội chọn xích lô là phương tiện di chuyển trong ngày ăn hỏi.

Trong ngày ăn hỏi, nhà trai sẽ phải chuẩn bị một đoàn xe để đưa lễ vật và đại diện tới nhà gái để tiến hành nghi lễ truyền thống. Trong số các lựa chọn về xe cộ, các nhà thường cân nhắc trước một số phương án, đó là thuê xe ôtô, hoặc thuê một đoàn xích lô để chở tráp và người đại diện tới nhà gái, có gia đình lại chọn cách thuê xe taxi để đi lại. Trước khi tìm địa chỉ thuê xe uy tín, các gia đình nên tìm hiểu rõ ưu, nhược điểm của từng loại xe và chọn được xe thích hợp nhất.
Lựa chọn mà các gia đình thường nghĩ đến trước tiên là thuê xe ôtô to, loại từ 12 đến 16 chỗ trở lên để đi lại thuận lợi. Giá mỗi xe từ 1 triệu trở lên. Ưu điểm của loại xe này là chở được đông người nên không cần thuê nhiều xe. Tùy số lượng người đi ăn hỏi mà nên chọn loại 12, 16 hay 24 chỗ và nhiều nhất chỉ nên chọn 2 xe. Khi đi ôtô lớn, số lượng xe ít sẽ tránh được việc lạc nhau trên đường. Tuy nhiên nhiều gia đình Hà Nội truyền thống lại không thích phương án đi ôtô tới lễ ăn hỏi bởi họ cho rằng cách này không thể hiện được nét đẹp trong nghi thức cưới hỏi của người Hà Nội.
Thay vì ôtô, nhiều gia đình chú rể chọn phương án thứ hai, cầu kỳ hơn là thuê đoàn xích lô, trang hoàng lộng lẫy, để chở đoàn bê tráp cùng các tráp hỏi. Tùy theo số lượng tráp và số lượng người đi cùng mà thuê số xe xích lô thích hợp. Giá thuê mỗi chiếc xích lô cho đám hỏi từ 180.000 đồng tới 500.000 đồng.
Ưu điểm của loại xe này là khi đi thành đoàn sẽ tạo sự đẹp mắt, sang trọng. Tuy nhiên xích lô lại bộc lộ một số nhược điểm như không đi được nhanh nên nếu hai gia đình nhà trai, nhà gái ở xa nhau thì phương án này khá bất tiện. Ngoài ra, nếu bất chợt gặp trời mưa Hà Nội thì tráp dễ bị ướt và không đẹp mắt. Nhược điểm thứ ba của đoàn xích lô ăn hỏi là xe cồng kềnh, đi lại thành đoàn sẽ gây ảnh hưởng tới giao thông trong phố và việc dừng đỗ cũng hạn chế. Mỗi đoàn xích lô cần có ít nhất 10 xe, kể cả chở tráp và chở đại diện gia đình, nên giá cả có thể cao hơn khi thuê ôtô.
Một phương án thuê xe ngày ăn hỏi khác cũng được nhiều gia đình để ý tới là thuê taxi. Nếu chọn cách này, các nhà thường tìm thuê xe 7 chỗ để chở được đông người nhất. Giá cả của xe taxi sẽ được tính dựa vào số kilomet thực tế khi di chuyển. Nếu hai gia đình gần nhau thì đây là phương án tiện lợi, tiết kiệm. Nhưng lưu ý, khi khi thuê taxi, bạn phải liên lạc với các hãng taxi và đặt lịch trước để tránh trường hợp hết xe hoặc xe không đúng yêu cầu.
Lễ ăn hỏi được coi như một nghi thức truyền thống không thể bỏ qua trong đám cưới người Việt nhưng tiêu chí gọn nhẹ, nhanh chóng ngày càng được các đôi uyên ương và hai bên gia đình coi trọng, Vì vậy, Dù chọn thuê loại xe nào, các gia đình cũng nên cân nhắc tới hoàn cảnh, điều kiện kinh tế và đặc biệt là nơi đậu, đỗ xe để buổi lễ diễn ra suôn sẻ, may mắn.

chụp ảnh cưới , ảnh cưới đẹp tuyệt, album ảnh cưới đẹp, studio chụp ảnh cưới đẹp, studio lavender

(ST)


Leave a comment


Call 091 493 7887