Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Tư vấn chọn cravat cho chú rể


Xu hướng hiện nay, các chú rể thường thích cravat có bản nhỏ khoảng 6-8cm, độ dài tới lưng quần và kết hợp với áo sơ mi ôm sát cơ thể.

Chọn cravat theo chất liệu

Cũng giống như mọi trang phục, chất liệu là yếu tố hàng đầu quyết định giá trị của chiếc cravat. Để biết chất vải của cravat có tốt hay không, bạn thử chạm tay vào bề mặt vải, nếu cảm thấy vải nhẵn, mịn, cầm cravat lên không bị xoắn, vặn thì có thể yên tâm về chất lượng.

ca_vat_03

Cravat có rất nhiều màu sắc cho chú rể lựa chọn.

Chọn theo cách phối màu với sơ mi

Không chỉ căn cứ vào kiểu dáng, khi chọn cravat bạn còn cần quan tâm tới chiếc áo sơ mi mình định mặc để phối hợp cho hài hòa.

– Phối màu tương đồng: Áo sơ mi sáng màu nên kết hợp cùng cravat có tông màu sáng nhưng đậm hơn một chút. Ví dụ, áo màu trắng thì có thể chọn cravat màu vàng nhạt hoặc hồng nhạt.
– Phối màu tương phản: Không phải là tương phản về màu sắc mà là họa tiết. Nếu áo sơ mi có hoa văn to thì nên chọn cravat hoa văn nhỏ hơn và ngược lại. Nếu áo sơ mi kẻ sọc thì chọn cravat sọc chéo.
– Phối màu tạo điểm nhấn: Họa tiết trên cravat nổi trội và át hẳn áo sơ mi. Ví dụ, chọn cravat màu đậm trên nền sơ mi trắng.

ca_vat_04

Màu sắc của chiếc cravat nên nổi trội hơn hẳn so với áo sơ mi.

Cravat không chỉ khác nhau về màu sắc mà còn có loại to, nhỏ, dài, ngắn khác nhau. Những người vóc dáng thấp nên chọn cravat bản nhỏ, ngắn, những người dáng cao, to thì ngược lại. Những màu quá tương phản nhau như vàng – tím, đỏ – cam… không nên kết hợp cùng nhau vì nó gây áp lực lên thị giác của người đối diện. Độ dài của cravat thường đến lưng quần, bản nhỏ khoảng 6-8cm.

Bảo quản cravat

Vì chất liệu của cravat thường được làm từ lụa nhân tạo, len hoặc lụa tơ tằm nên cũng cần bảo quản cẩn thận. Sau khi dùng, cravat hay bị nhăn vì nút thắt, bạn chỉ cần treo lên mắc, phun chút nước dạng sương và để khoảng 1 ngày cho các nếp nhăn giãn ra. Sau khi vệ sinh, bảo quản cravat trong hộp để tránh tác động của ánh sáng, gây bạc màu vải.

Chụp ảnh cưới, chụp ảnh cưới đẹp, chụp ảnh cưới đẹp ở đâu, địa điểm chụp ảnh cưới đep ở hà nội, studio lavender

(st)


Leave a comment


Call 091 493 7887