Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Tại sao giới trẻ yêu thích phong cách chụp ảnh vintage?


Hiện nay phong cách chụp ảnh vintage được giới trẻ đặc biệt yêu thích và nhiều người không hiểu rõ tại sao giới trẻ lại “cuồng” vintage đến vậy. Nguyên nhân do đâu, yếu tố nào ảnh hưởng đến giới trẻ đến vậy? Hãy cùng Lavender tìm hiểu về đặc trưng của phong cách chụp ảnh vintage ngay sau đây.

Màu sắc nhẹ nhàng

Tại sao giới trẻ yêu thích phong cách chụp ảnh vintage?

Phong cách chụp ảnh vintage làm nổi bật mình bởi màu sắc ảnh nhẹ nhàng không giống như màu sắc của các phong cách chụp ảnh khác. Chính vì vậy để chụp ảnh vintage, nhiếp ảnh gia thường sử dụng máy phim hoặc sử dụng phần mềm chỉnh màu kỹ lưỡng nếu chụp bằng máy ảnh số. Đây là điều cuốn hút giới trẻ đầu tiên khi các màu sắc tươi mới không còn là điểm nhấn thu hút các bạn trẻ trong mỗi bức hình.

Màu sắc nhẹ nhàng của phong cách chụp ảnh vintage đến từ độ mờ của màu sắc ảnh. Nhiều người đặt tên cho chúng là độ “nhờ nhờ” của nước ảnh cổ điển đặc trưng. Trong nhiều trường hợp, người ta còn nhìn thấy độ nhiễu trong mỗi bức ảnh nhưng chính những điều này lại là yếu tố then chốt để tạo nên được bức ảnh vintage độc đáo, mang đặc điểm riêng có mà ít phong cách nào có thể đạt được.

Thể hiện sự thanh lịch

 Giới trẻ yêu thích phong cách chụp ảnh vintage

Giới trẻ dù có cá tính đến đâu cũng theo đuổi sự thanh lịch nhất định và vintage là phong cách giúp bạn trẻ có thể đạt đến ngưỡng đó. Sự cổ điển ngay từ bản thân vintage đã thể hiện sự thanh lịch ngay từ kiểu tạo dáng, trang phục sử dụng đến những đồ tưởng chừng như rất cũ, rất đơn sơ. Tất cả tạo cho bạn trẻ có sức thu hút đặc biệt với phong cách chụp ảnh vintage cũng nhờ từ đó. Điều này được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau với nhiều yếu tố không giống nhau, để rồi chụp ảnh vintage bị kéo theo đồng hành.

Vì vintage mang trong mình sẵn sự thanh lịch nên việc chụp ảnh phong cách vintage cũng trở lên khó khăn hơn. Điều này thể hiện ngay từ việc chọn bối cảnh chụp ảnh, chọn trang phục sao cho phù hợp với bối cảnh và cá tính của người mặc. Chưa kể đến việc phải lựa chọn cả phù kiện sao cho phù hợp với mục đích sử dụng không giống nhau.

Đa dạng về trang phục

Phong cách chụp ảnh vintage

Với bề dày lịch sử suốt 100 năm có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ tha hồ sáng tạo với những trang phục thời trang vintage khác nhau, sao cho phù hợp với phong cách chụp ảnh vintage của chính mình. Nhiều người không biết rằng thời trang vintage được phân theo từng thời kỳ riêng biệt, tạo nên nét độc đáo riêng có khiến người mặc để chụp ảnh có thể thỏa sức sáng tạo theo ý đồ riêng của mình.

Giới trẻ yêu thích phong cách chụp ảnh vintage độc đáo

Nhiều bạn trẻ còn có ý tưởng phối trang phục ở thời kỳ khác nhau để chụp ảnh phong cách vintage. Từ đây sự cổ điển sẽ xen lẫn sự hiện đại riêng biệt mà ít phong cách chụp ảnh nào có thể so sánh và thể hiện. Ví như thập niên 1920, trang phục điển hình là slip dress với chi tiết đính cườm, trong ki đó thập niêm 1930 nổi bật với nón rộng vành,… Tất cả những điều này có thể phối làm một nếu bạn thích. Lựa chọn trang phục để thể hiện trong phong cách chụp ảnh vintage chỉ đơn giản là vậy, không gò bó, không nguyên tắc giống như việc lựa chọn trang phục để chụp ảnh các dạng khác.

Yêu thích phong cách chụp ảnh vintage

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về phong cách chụp ảnh vintage đã làm say mê giới trẻ hiện đại, bạn có thể hình dung rõ hơn về một phong cách chụp ảnh không kém phần đáng yêu, thời trang và sáng tạo này. Để thực hiện những bộ ảnh phong cách vintage, bạn hãy liên hệ ngay với Lavender để book lịch chụp ảnh nghệ thuật Vintage ngay nhé.


Leave a comment


Call 091 493 7887