Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Sắp cưới cần chuẩn bị gì ?


  • Điều quan trọng nhất là chuẩn bị Tiền. Sau đó là củng cố các mối quan hệ với mọi người trong gia đình để chia sẻ công việc.Thứ 3 là thống nhất với ông xã tương lai phương án tổ chức đám cưới, thống nhất được rồi cứ thế mà tà tà lo.Nhưng chuyện như chụp ảnh, váy cưới, nhẫn cưới, thiệp cưới, tiệc cưới chỉ là 1 phần rất nhỏ cho cuộc sống tương lai thôi bạn ah.Trước tớ nghĩ chuẩn bị đám cưới có nghĩa là những việc như vậy. Nhưng giờ hiểu ra, chuẩn bị đám cưới là quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý, tình cảm, mối quan hệ, vật chất… cho 1 cuộc sống mới.

hoa1

  • Nhẫn cưới: quan điểm của tớ là mua Kim cương nhỏ thì ko đẹp, Kim cương to thì sợ mất, nên ko mua Kim cương, chỉ dùng nhẫn đá thường. Nhẫn nhập hay gia công trong nước giờ chất lương tương tự nhau. Kiểu dáng cũng cơ bản là giống nhau với loại nhẫn đính đá.Chi phí tầm: 3-4 triệu, Kim cương nhỏ xíu thì 4-5 triệu, Kim cương to đùng thì chịu, vô cùng lắm
  • Thiệp cưới: cách ngày cưới tầm 1 tháng thì nên chuẩn bị vụ này. Có 2 cách, 1 là ra tiệm họ chuẩn bị từ A-Z cho mình, chọn kiểu, điền thông tin, rồi mang đi đặt. 1(Lưu ý phần điền thông tin bạn nên mang về nhà điền, rồi nhờ 1 vài người check hộ, kẻo thiếu sai thì khó sửa lắm đấy). cách nữa là bạn ra hàng mua phôi thiếp, rồi đi in. ( Cách này hơi cầu kỳ và tốn nhiều thời gian, nhưng cũng hay). Tiền thiếp khoảng 3-4k/ thiếp là giá trung bình khá
  • Nhà hàng: tùy địa điểm, nhưng việc này nên chuẩn bị cách ngày cưới khoảng tầm 5 tháng, (tớ đang đi tìm địa điểm đây)
  • Vest cưới: nên chuẩn bị trước cưới tầm 2 tháng
  • Ăn hỏi : 7 lễ: trầu cau, rượu thuốc, hạt sen, chè mạn,bánh su sê,bánh cốm,hoa quả.7 lễ nên cần 14 nam thanh nữ tú ( 7 nam , 7 nữ) bê tráp và đỡ tráp, CD mặc áo dài kiểu gì thì thì tùy còn các em gái thì thường mặc áo dài đỏ.CR thì mặc áo sơ mi + vest như hôm cưới nhưng ko cài hoa nam bê tráp thì mặc sơ mi trắng thắt caravat hoặc thắt nơ. Nếu 2 nhà xa nhau thì thuê ô tô, còn gần như nhà tớ (tầm 2,5km) thì thuê xích lô cũng được.
  • Phần lễ nghi : thì 2 bên gia đình nên qua lại chào hỏi nhau tầm cách cưới 3 -5 tháng để thống nhất cách tiến hành.
  • Tuần trăng mật: Đơn giản thì bạn đi Nha Trang- ĐÀ Lạt ( nếu ở Hà Nội) hoặc Sapa, Hà Nội (nếu bạn ở Hồ Chí Minh), chi phí tầm 20TR là okie.Cầu kỳ hoặc có điều kiện thì đi Bali, đi Singapor, đi Phuket, đi Maldive, (toàn những thiên đường đi trăng mật hì). Nếu có ý định đi nước ngoài thì nên có kế hoạch sớm. Theo tớ đi Trăng mật thì ko nên đi tour, hoặc nếu đi tour, chắc cũng bỏ tour để đi riêng, (nếu vậy rất phí).

Chụp ảnh cưới ở đâu đẹp, địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội, studio Lavender

(ST)


Leave a comment


Call 091 493 7887