Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh


Mùa cưới tới, với các đôi vợ chồng sắp cưới thì có rất nhiều việc phải chuẩn bị, và chụp ảnh cưới chỉ là một trong số những việc “quan trọng” đó. Xu hướng ảnh cưới hiện nay đã không còn hạn chế trong studio nữa mà đã mở rộng thêm nhiều hình thức khác, phổ biến là chụp ngoại cảnh, thậm chí một số cặp còn chụp album ảnh cưới ngay trong tiệc cưới tổ chức ngoài trời.

Đối với ảnh ngoại cảnh nói riêng, rất hiếm khi bạn có được một điều kiện không gian, thời tiết hoàn hảo để chụp được những bộ ảnh cưới đẹp như “lịch”, các cặp đôi cũng khó có đủ thời gian cũng như điều kiện tài chính để “rình” được những lúc đẹp trời tại những địa điểm đã chọn. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị chu đáo với vài tips nho nhỏ, các bạn vẫn có thể có được những tấm ảnh ngoại cảnh tuyệt vời.

Tinh thần thoải mái

Chụp ảnh cưới - Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Quan trọng nhất trong bức ảnh cưới tất nhiên vẫn là cô dâu chú rể. Một bức ảnh cưới đẹp 90% là nhờ vào khuôn mặt biểu cảm. Vì thế, dù đám cưới có nhiều việc đến đâu, hãy chú ý giúp cho cô dâu chú rể thoải mái nhất có thể. Người chụp ảnh cần tạo ra không khí vui tươi, thoải mái cho cô dâu chú rể, đừng gò ép họ vào những tư thế cứng nhắc, khuôn mẫu… Thậm chí, hãy dùng ống tele và chụp “lén” cô dâu chú rể đang vui đùa! Càng tự nhiên càng đẹp!

Ánh sáng

Yếu tố quyết định của ảnh chụp ngoại cảnh là ánh sáng. Ánh sáng mạnh như ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm rõ bóng và vì thế khiến cho bức ảnh không được hấp dẫn lắm. Tuy nhiên nó có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng và rất thú vị. Ánh sáng trong những ngày nhiều mây hay dưới bóng cây, trong rừng… sẽ không tạo bóng và bức ảnh sẽ chất lượng hơn. Vì thế, hãy chọn những địa điểm có bóng râm chứ đừng chụp ảnh giữa trưa hè nắng gắt.

Hai “giờ vàng” để có ảnh sáng tự nhiên đẹp nhất đó là lúc mặt trời mọc và lúc hoàng hôn. Lúc mặt trời mọc có vẻ hơi sớm, vì thế nếu bạn chụp ảnh ở những địa điểm không có bóng râm như bãi biển hãy một bãi cỏ xanh rộng trên sân golf chẳng hạn, hãy chọn thời điểm chụp lúc hoàng hôn. Khi đó ánh mặt trời đã dịu bớt và nước ảnh sẽ ấm áp hơn.

Chụp ảnh cưới - Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Khi chụp trong điều kiện có nắng, chủ thể (cô dâu – chú rể) có thể bị tối vì trời đang quá sáng. Có rất nhiều cách để xử lý ánh sáng bối cảnh, bạn có thể chụp một bức ảnh ngược sáng ấn tượng, hay bổ sung thêm thật nhiều flash. Dù gì thì cũng phải chuẩn bị những chi tiết này thật kỹ lưỡng trước khi chụp, quá lạm dụng flash có thể khiến bức ảnh không tự nhiên, hắt sáng cũng khá cồng kềnh và không thể theo kịp tốc độ chụp nhanh.
Mặt khác, khi chụp trong bóng cây, việc xử lý các đốm sáng cũng khá phức tạp. Nếu có thể hãy tìm những khu vực sáng đều, và biến khu vực có đốm sáng trở thành phông nền, bức ảnh sẽ rất ấn tượng. Tuy nhiên nếu không thể thì hãy sử dụng kính lọc để xử lý ánh sáng mặt trời.
Đừng để ánh sáng chiếu trực tiếp lên khuôn mặt, nó sẽ khiến người ta nheo mắt và không thể khắc phục được. Nếu không thể tránh được thì hãy căn chỉnh sao cho mặt trời ở sau lưng hoặc bên cạnh (một góc 45 độ phía sau) cô dâu chú rể và dùng flash.
Hãy chú ý đến nền, đừng để những chi tiết thừa như xe cộ trên đường vào ảnh. Tuy nhiên điều này cũng có thể kiểm soát được bằng chế độ làm mờ nền của máy ảnh và đôi khi có thể tạo ra hiệu quả tuyệt vời. Đừng quên sáng tạo với góc chụp nữa nhé!

Đương nhiên những địa điểm chụp đẹp sẽ cho ra những sản phẩm tốt, nhưng những tấm ảnh cưới long lanh chụp ở Bảo tàng Dân tộc học, Văn Miếu, Nhà hát lớn, vườn hoa… rồi cũng trở nên nhàm chán. Hãy để ý tới những chi tiết nhỏ hơn nhưng đẹp mắt như những cành cây, bụi hoa sặc sỡ, đá, gỗ tự nhiên hay những công trình kiến trúc cạ mắt, thậm chí là đường phố ngày thường. Những góc chụp lạ kết hợp với một số chi tiết phối cảnh nhỏ sẽ tạo ra những tấm ảnh cận cảnh rất thú vị.

Đừng cố chụp ảnh khi trời đã quá tối, flash không thể bù đắp nổi ánh sáng và ảnh sẽ không đẹp nữa.
Ảnh ngoại cảnh đen trắng có thể là một sự lựa chọn không tồi, giúp bạn giải quyết được khá nhiều những vấn đề về màu sắc và ánh sáng. Tính chất kỷ niệm của ảnh đen trắng cũng sẽ tạo nên những hình ảnh thú vị, đáng nhớ trong album ảnh cưới.

 Đạo cụ

Album ảnh cũng sẽ thú vị và đáng nhớ hơn với những đạo cụ như hoa cưới, nhẫn cưới… thậm chí những tấm ảnh behind the scene một cách có ý đồ hay công cuộc chuẩn bị trước khi chụp ảnh cũng rất hay ho!
Bạn cũng có thể chuẩn bị những cánh hoa hồng đỏ hay bó hoa vàng anh lãng mạn, rất thích hợp cho một buổi chụp ảnh ngoài trời hoàn hảo.

Chụp ảnh cưới - Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Thời tiết

Chụp ảnh ngoại cảnh phụ thuộc phần lớn vào thời tiết, và bạn không thể biết được thời tiết sẽ như thế nào cho tới tận phút cuối. Mưa, tuyết (có ai dám đi chụp ảnh cưới ở Sapa mùa đông không nhỉ?), gió, bụi, nắng nóng, gió mùa về…, tất cả những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chụp ảnh của bạn. Một chút mưa với chiếc ô trong suốt hay ô 7 màu, hay làn gió tung bay, lá rụng… có thể sẽ rất thú vị!

Tuy nhiên nếu mưa to quá hay gió mùa về bụi mù mịt thì cũng không thể chụp ảnh được. Hãy chuẩn bị trước những tình huống đó và chọn địa điểm khác, công viên có mái che, các khách sạn sang trọng, nhà hàng, quán cafe… cũng không tồi.

(Sưu tầm)

Xem thêm:


Leave a comment


Call 091 493 7887