Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Những điều thú vị xung quanh việc cầu hôn


Các chàng trai thường tặng nhẫn khi cầu hôn người yêu của mình và khi nàng đồng ý, đó sẽ như lời hứa một đám cưới không xa.

Với văn hóa cưới phương Tây, lời cầu hôn và nhẫn đính hôn là không thể thiếu. Mỗi chàng trai, dù giàu hay nghèo, dù khéo léo nói năng hay e ngại, thì nếu muốn cô gái nhận lời, chàng trai sẽ phải chính thức ngỏ lời, mong muốn kết hôn với người mình yêu.

1. Lịch sử lời cầu hôn

Trong xã hội phong kiến, những người đàn ông đã biết ngỏ lời cầu hôn với người yêu của mình. Nhưng việc này chủ yếu phổ biến ở các đất nước châu Âu. Vì những người đàn ông châu Á vốn không quen thể hiện tình cảm của mình nên lời cầu hôn ít được chú ý hơn. Đi kèm với lời cầu hôn là chiếc nhẫn đính ước. Trước đây, nhẫn là vật phẩm không thể thiếu, đó là quà của chú rể tặng cho cô dâu. Để phân biệt với nhẫn cưới, nhẫn đính hôn thường được đính đá quý và nổi bật hơn hẳn.

2. Cách thể hiện

Hình ảnh thường gặp nhất là chàng trai sẽ quỳ gối, mang hoa hồng và nhẫn để tặng cho cô gái mình yêu, coi như thể hiện tình cảm muốn gắn bó trọn đời. Ngoài ra, cũng có nhiều cách lãng mạn để “lấy lòng” cô dâu tương lai như sắp xếp một bàn tiệc nhỏ với rượu vang, ánh nến, cầu hôn dưới bầu trời sao hoặc bên bãi biển thơ mộng… Theo quan niệm thông thường, việc cầu hôn chủ yếu là đặc quyền của các chàng trai, nhưng trong năm cũng có một ngày đặc biệt mà phụ nữ có thể thổ lộ với người mình yêu.

3. Trao nhẫn

Ở Mỹ và hầu hết các nước châu Âu, chỉ đàn ông trao nhẫn cho người phụ nữ họ yêu. Nhưng ở một số nước khác, trong đó Australia từng có phong tục cả đàn ông và phụ nữ đều đeo nhẫn đính hôn. Tới nay, thủ tục này đã được giản lược và hầu như đàn ông không còn đeo nhẫn đính hôn nữa mà chỉ đeo nhẫn cưới.

4. Ngày 29/2 – Ngày phụ nữ được cầu hôn người mình yêu

Ngày 29/2 được biết đến là “Ngày nhuận” (tên tiếng Anh là Leap day), ngày này không chỉ đặc biệt vì 4 năm mới có một lần, mà vào ngày đó, những cô gái có thể chủ động ngỏ lời với người mình yêu mà không cần ngượng ngùng hay e ngại. Lịch sử ngày phụ nữ có thể cầu hôn vào 29/2 được cho là có nguồn gốc từ câu chuyện cổ tích của Ireland. Thánh nữ Bridget khi đó than phiền với thánh Patrick rằng, phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ rất lâu mời được đàn ông trong vòng cầu hôn. Cuối cùng, hai vị thánh đã thỏa thuận, phụ nữ sẽ được chủ động ngủ lời vào ngày nhuận.

Người ta tin rằng đây là cách để cân bằng vai trò truyền thống giữa nam và nữ. Đến năm 1288, Nữ hoàng Margaret của Scotland đã ban hành một đạo luật, trong đó quy định sẽ có một hình phạt nhỏ dành cho các chàng trai khi khước từ lời cầu hôn trong ngày này. Nếu từ chối, họ sẽ phải xin lỗi người ngỏ lời bằng một nụ hôn hoặc một bảng Anh hay một bộ váy bằng lụa. Vì vậy, phong tục này vẫn còn khá phổ biến ở vương quốc Anh và vẫn là một điều lãng mạn dành cho những người phụ nữ cá tính.

1

Xem thêm

– Dịch vụ wedding Planner Lavender

– Tư vấn trọn gói miễn phí cho bạn

– Chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội,

– Những bộ album cưới đẹp,

– Địa điểm chụp hình cưới đẹp ở hà nội,

–  lavender, quay phim chụp ảnh cưới hỏi

(st)


Leave a comment


Call 091 493 7887