Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Những biểu tượng của tình yêu


Trong tình yêu, có rất nhiều cách biểu đạt khác nhau. Bằng cách tặng người yêu một bông hoa hồng, một quả táo, hay một đồ vật hình trái tim… bạn sẽ thể hiện được tình cảm với người mình yêu. Mỗi món quà đều mang một thông điệp riêng thú vị. Đây là những biểu tượng của tình yêu mà không phải ai cũng biết.

Trái Tim (hearts)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Từ xa xưa, người ta vẫn tin rằng trái tim là trung tâm của mọi cảm xúc. Vì vậy trao cho nhau trái tim là đồng nghĩa với sự hiến dâng một tình yêu trọn vẹn. Trải qua thời gian, đến nay, trái tim vẫn là biểu tượng của một tình yêu vĩnh hằng.

 Hoa hồng đỏ (Red Rose)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu

Hoa hồng đỏ được xem là hoa thánh dành riêng cho Thần Vệ Nữ, nữ thần tình yêu. Màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt.
Truyền thuyết kể rằng: Nữ thần tình yêu Aphrodite được sinh ra cùng với một đoá hoa hồng màu trắng. Vì nữ thần đã lừa dối chồng mình, ngoại tình với Adonis nên chồng của nữ thần đã giết tình địch của mình. Đau khổ trước cái chết của người tình, nữ thần đã vô tình đây gai của hoa đâm vào tay. Máu của Người đã làm hoa hồng trắng trở thành hoa hồng đỏ. Từ đó, hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu. Và ngày nay, hoa hồng vẫn được người đời hiểu rằng đó là thông điệp “Anh Yêu Em” (Em Yêu Anh).
Đôi chim bồ câu (pigeon pair)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Chim bồ câu trở thành biểu tượng của tình yêu từ thời Tung cổ, bởi thời đó, người ta tin rằng loài chim này chỉ giao phối vào ngày thứ mười bốn của tháng hai (trùng vào ngày lễ thánh Valentine). Một minh chứng tình yêu khác ở chim bồ câu là chúng luôn xuất hiện từng đôi một và thường chung sống với người bạn đời của mình suốt cả cuộc đời.

Nhẫn cưới (wedding rings)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Cô dâu nhận nhẫn cưới từ chú rể, đó là phong tục cổ xưa, xuất xứ từ thành Rome cổ đại. Chiếc nhẫn như lời hứa với mọi người về cuộc sống đôi lứa vĩnh cửu. Thời kì đầu, nhẫn chỉ được làm bằng loại thép đơn giản, sau này người ta mới dùng vàng. Đến thế kỷ XV, kim cương mới bắt đầu xuất hiện và phổ biến đến hiện nay. Người Công giáo rất coi trọng nghi thức trao nhẫn, nó trở thành một khoảnh khắc thiêng liêng trong ngày hôn lễ.

Quả Táo (apple)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Quả táo là trái cấm mà khi ở vườn Địa Đàng, Adam và Eva đã “khuyến cáo” là không nên ăn. Thế nhưng sau khi nếm quả táo kia, tình cảm trai gái giữa họ bắt đầu trỗi dậy. Kết quả là họ bị đuổi ra khỏi vườn Địa Đàng.

Quả Trứng (egg)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Người Ai Cập cổ và người Hồi Giáo cho rằng Trứng là biểu hiện của sự sinh sản dồi dào, cho sự tái sinh của mọi loài vât. Vì thế nó tượng trưng cho đôi vợ chồng mắn con hơn là tình yêu đôi lứa.

Thần Ái Tình (Cupid)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Cupid là tên gọi của một vị thánh La Mã, là biểu tượng của lòng say đắm và nồng nhiệt. Cupid là con trai của Thần Vệ Nữ, nữ thần sắc đẹp và tình ái. Nhiều nơi người ta còn dùng hình ảnh thần Eros (con trai của thần Aphrodite) để biểu tượng cho tình yêu. Truyền thuyết kể rằng, Cupid đã đem lòng yêu và cưới nàng Psyche, một biểu tượng của sắc đẹp và sự đoan chính. Thế nhưng sự ghen tuông của tình yêu khiến nàng đem lòng nghi ngờ người chồng mẫu mực của mình. Cupid đã trừng phạt vợ bằng cách buộc nàng làm nhiều công việc cực khổ. Trong khi làm việc, vì lén nhìn vào chiếc hộp “sắc đẹp” nàng bổng biến thành nàng tiên ngủ! Với tài năng và tình yêu vợ vô bờ bến, Cupid đã “nhốt” được nàng tiên ngủ và đưa người vợ yêu trở về với chàng. Kể từ đó, Cupid được xem là biểu tượng của một tình yêu mãnh liệt.
Cupid được biết đến dưới hình dạng một đứa trẻ tinh quái và có cánh, người sẽ dùng mũi tên tình ái xuyên thủng trái tim các “nạn nhân” của mình buộc họ phải yêu nhau đắm đuối. Và trong điêu khắc hay kiến trúc và cả hội hoạ nữa, Cupid đôi khi được khắc hoạ là cậu bé mù với hai cánh trên vai. Đại thi hào Shakespeare có một câu nói nỗi tiếng về vị thần này: “Ái tình không nhìn bằng mắt mà bằng tâm hồn. Vì vậy, nhân loại khắc hoạ Thần Tình Ái có cánh nhưng con mắt mù loà”.

Đôi môi (lips)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Là dấu hiệu của một tình yêu thể xác. Ở người đàn bà, đôi môi được xem là gợi tình khi đỏ mọng, dày và hơi hé mở. Trong khi ở đàn ông môi phải hơi mỏng và mím.

Mặt trăng (moon)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Sự bình an sẽ có mỗi khi ta nghĩ đến hoặc ngắm trăng. Trai gái hay lấy hành tinh này minh chứng cho một tình yêu chân thành.

Con rồng (dragon)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Theo người Trung Hoa, rồng là hình ảnh của sự phồn vinh, thịnh vượng. Còn trong tình yêu, nó lại là biểu hiện của sự đam mê mạnh mẽ không gì lay chuyển nổi.

Tất tay (all hands)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Cách đây nhiều năm, khi một người đàn ông ngỏ lời cầu hôn với một phụ nữ, anh ta thường yêu cầu được hôn tay người đó. Vì vậy, bàn tay trở thành một biểu tượng của tình yêu và hôn nhân. Những chiếc tất tay cũng nhanh chóng trở thành biểu tượng của tình yêu.

Nơ tình yêu (Container Love)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Dải nơ gồm một loạt các nút thắt và đường cong bằng vãi không có đầu mà cũng không có cuối. Đó là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Người ta tạo ra những dải nơ từ những dãi ruy băng hay vẽ chúng lên giấy.

Chim uyên ương (Mandarin Duck Bird)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Chim uyên ương thường là những chú vẹt sặc sỡ thường thấy ở Châu Phi. Chúng được gọi là chim uyên ương bởi chúng thường đứng sánh đôi bên nhau.

Đăng ten (Lace)

Dịch vụ cưới hỏi - Những biểu tượng của tình yêu
Đăng ten là một loại vãi rất đẹp được tạo ra bằng cách đan những sợi chỉ mảnh với nhau. Cách đây hàng trăm năm, phụ nữ mang những chiếc khăn choàng bằng đăng ten. Nếu một người phụ nữ đánh rơi chiếc khăn choàng của mình, người đàn ông đứng gần đó sẽ nhặt nó lên và đưa lại cho cô. Đôi khi người phụ nữ gặp được người đàn ông của cô. Cô có thể giả vờ đánh rơi chiếc khăn choàng để làm một cuộc hẹn hò lãng mạn. Thế rồi chẵng mấy chốc người ta nghĩ đến sự lãng mạn khi họ nghĩ đến đăng ten. Họ bắt đầu sử dụng những loại đăng ten bằng giấy để trang trí cho các hộp sôcôla và bưu thiếp Valentine.

(St)
Xem thêm:


Leave a comment


Call 091 493 7887