Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu thì tốt?


Người xưa vẫn có câu “ An cư rồi mới lạc nghiệp”, cho nên việc lập gia đình là sự kiện trọng đại của mỗi con người. Chính vì lý do đó, việc chuẩn bị thật tốt và đầy đủ cho đám cưới là vấn đề lo lắng của cả gia đình hai bên và cô dâu chú rể. Và, thắc mắc nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu thì tốt nhất vẫn là vấn đề “ nan giải”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra một số tham khảo cho các cặp đôi đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân.

Nhiều đôi uyên ương thường băn khoăn không biết lúc nào nên chuẩn bị cưới, có người cho rằng phải chuẩn bị trong 1 năm mới đủ, có người lại nghĩ chỉ 1 tháng cũng lo xong đám cưới. Câu trả lời phụ thuộc vào bạn, khả năng chuẩn bị và cả tài chính. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị cưới ít nhất trước một năm, để công việc không gấp rút mà cô dâu chú rể sẽ chăm chút tỉ mỉ cho từng chi tiết và tránh cả sai sót không đáng có.

Trước 18 tháng đến 1 năm

Khi đã yêu nhau và cảm thấy đến thời điểm thích hợp nào đấy, các cặp đôi nên tự quyết định tổ chức cưới. Sau đó thông báo với bố mẹ để hai bên gia đình cùng chung tay chuẩn bị vì nhiều người cùng làm thì công việc được san sẻ.Sau khi được sự chấp thuận, gia đình chọn ngày lành tháng tốt cho dạm ngõ, đám hỏi, đám cưới. Đầu tiên, các bạn phải xác định nguồn ngân sách chuẩn bị đám cưới là bao nhiêu để chuẩn bị cho phù hợp. Lưu ý, tránh trường hợp vay mượn quá nhiều ngoài khả năng vì sau đám cưới bạn sẽ ôm một món nợ đấy. Tham khảo địa điểm cưới và đặt ngay khi có thể.Tìm hiểu dần phong cách trang trí sau khi đã quyết định địa điểm. Bàn bạc cùng người thân, bạn bè để nhờ mọi người giúp chuẩn bị.

Đến thời điểm thích hợp nào đấy, các cặp đôi nên tự quyết định tổ chức cưới

Trước 12 tháng đến 6 tháng

Trong khoảng thời gian này, bạn nên chọn trang phục cưới và chọn studio chụp ảnh cưới, đặt lịch, hẹn chụp ảnh. Lên chương trình lễ dạm ngõ, ăn hỏi, hôn lễ. Đặt người chụp ảnh phóng sự ngày ăn hỏi, đám cưới. Chọn người trang điểm cho cô dâu  và mọi người trong gia đình vào ngày cưới. Nếu cần tô điểm lại nhan sắc như dưỡng da, cắt tóc, cô dâu cũng nên làm trước ít nhất khoảng 6 tháng. Chốt lại danh sách khách mời thực tế sau khi đã chọn lọc, tránh mời du thừa quá nhiều khách vì sẽ ảnh hưởng tới dự tính ban đầu.

Trước 12 tháng đến 6 tháng bạn nên chọn trang phục cưới và chọn studio chụp ảnh cưới

Trước 6 tháng đến 3 tháng

Từ danh sách đã có, đặt số lượng bàn ghế đám cưới phù hợp, chọn thiệp cưới. Nếu chọn wedding planner, cô dâu chú rể sẽ cần bàn bạc với họ để trang trí đám cưới ưng ý nhất. Chuẩn bị cho tuần trăng mật như tìm địa điểm, đặt vé di chuyển, đặt khách sạn.

Trước 6 tháng đến 3 tháng đặt số lượng bàn ghế đám cưới phù hợp, chọn thiệp cưới

Trước 3 tháng đến 2 tháng

Bạn nên hoàn thiện trang phục cưới, in thiệp cưới, mua các phụ kiện cần thiết cho trang trí lễ gia tiên tại nhà, chuẩn bị phụ kiện cho cô dâu, mua nhẫn cưới

Trước 1 tháng

Còn một tháng cuối bắt đầu mọi thứ có tính chất gấp rút, bạn chuẩn bị lễ ăn hỏi gồm người bê, đỡ tráp, tráp ăn hỏi, trang trí tại nhà, đặt hoa cưới, xe hoa, xe đưa đón gia đình, chọn thực đơn và ăn thử trước đám cưới, phân công 2-3 người thân thiết để làm người đón khách, sắp xếp chỗ ngồi cho khách tại tiệc cưới. Và chốt lại hợp đồng, liên lạc với nhà cung cấp hoàn thiện mọi việc trong ngày cưới.

Liên lạc với nhà cung cấp hoàn thiện mọi việc trong ngày cưới.

Tuần cuối trước ngày cưới

Cô dâu chú rể có thể dành thời gian kiểm tra lại lần nữa mọi công việc hoặc có thể dành thời gian nho nhỏ để đi chơ, để chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt nhất.Trong trường hợp có việc không vừa ý, cô dâu chú rể nên thư giãn, không nên quá lo lắng mà nên bỏ qua vì không phải ai cũng chú ý tới từng chi tiết và căng thẳng cũng không thể giải quyết mọi việc êm xuôi. Và, việc cưới xin không bao giờ tránh khỏi sai sót cho nên không thể hoàn hảo tất cả và anh em họ hàng sẽ thông cảm.

Như vậy, việc chuẩn bị trước đám cưới không bao giờ là đủ, tuy nhiên, phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng cá nhân, hãy căn chỉnh khoảng thời gian sao cho thật phù hợp. Và, “ ma chê, cưới trách”, cô dâu chú rể hãy giữ sức khỏe và tinh thần thật tốt nhé.

 


Leave a comment


Call 091 493 7887