Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Kinh nghiệm chụp ảnh gia đình đẹp


 

Việc chụp ảnh gia đình trở nên phổ biến và chụp để lưu lại khoảnh khắc tất cả các thành viên gia đình bên nhau thật hạnh phúc. Ảnh gia đình sẽ được trưng bày và lưu giữ nhiều năm, cho nên luôn mong muốn bức ảnh gia đình thật đầy đủ và mọi người trong trạng thái vui tươi. Và, bài viết này sẽ cùng chúng ta giải quyết mọi vấn đề thông qua các kinh nghiệm chụp ảnh gia đình để có bức ảnh đáng nhớ nhé!


Hiểu chủ đề bức ảnh

Chụp ảnh gia đình một phần phải thể hiện được sự đoàn kết, gắn kết các thành viên với nhau. Và để có được cái tinh thần bức ảnh, hãy hỏi các thành viên trong gia đình xem muốn gì và mong muốn được chụp những gì như ảnh chân dung gia đình, cảnh sinh hoạt, cảnh nô đùa,… Khi mọi người thông hiểu nhau thì chụp mới vui vẻ,thoải mái, tránh sự lúng túng, gượng ép

Thể hiện được sự đoàn kết, gắn kết các thành viên với nhau

Di chuyển nhanh chóng và hành động ngẫu hứng.

Ngày nay, bên cạnh việc chụp chân dung gia đình ở thế đứng hoặc ngồi. Một số bức ảnh gia đình lại thiên về chụp ngẫu hứng để tạo sự sinh động và tự nhiên nhất, chẳng hạn như trong bữa ăn tối cả nhà ngồi ăn nói chuyện vui vẻ. Và để chụp được hãy chắc chắn rằng bạn có thể chộp lấy những tình tiết tuyệt vời này.

Một số bức ảnh gia đình lại thiên về chụp ngẫu hứng để tạo sự sinh động và tự nhiên nhất

Phông nền

Phông nền đóng vai trò quan trọng trong một bức ảnh gia đình đẹp. Hãy chọn phông nền gọn gàng, sạch sẽ, màu trung tính hoặc đồng màu như bức tường hoặc một tấm trải giường trơn khi chụp ở nhà để khi chụp sẽ làm nổi bật con người. Nếu bạn chụp ngoài trời thì bạn tha hồ chọn phông bằng tài năng chọn góc của mình.

Hãy chọn phông nền gọn gàng, sạch sẽ, màu trung tính hoặc đồng màu

Gia đình hãy phối hợp

Một bức ảnh gia đình đẹp vẫm luôn có sự thống nhất và gắn kết. Trang phục là một trong những cách thể hiện. Dù bức ảnh mang phong cách trang trọng hoặc tự nhiên thì mọi người vẫn nên ăn mặc với tông hoặc màu tương tự nhau.Ngoài ra, hãy chọn “gam màu nhẹ nhàng tinh tế”, “sôi động” hoặc “gây ấn tượng sâu sắc” thay vì những bộ quần áo giống nhau.Quá nhiều màu sắc và hoa hoè hoa sói sẽ làm người xem rối trí.

Mọi người vẫn nên ăn mặc với tông hoặc màu tương tự nhau

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong mọi bức ảnh đặc biệt những bức ảnh ngoài trời. Nếu được nên bố trí chụp lúc ánh sáng tự nhiên đẹp nhất, còn nếu không bạn chỉ cần làm sao để ánh mắt của tất cả mọi người đều sắc nét và khuôn mặt được chiếu sáng gần như đều nhau là tốt. Ánh sáng tập trung vào khuôn mặt hoặc ánh sáng phẳng thường là cách thức an toàn nhất để chụp một bức ảnh gia đình. Cách làm này thường tạo chiều sâu và giúp chủ đề bạn nổi bật lên.

Khi chụp ngoài trời, hãy tìm những bóng râm – dưới tán cây, trong bóng râm của một toà nhà hoặc tán dù để có ánh sáng phân tán đồng đều hơn cho bức ảnh của bạn.Nếu chụp ngoài trời, bạn có thể dùng đèn flash hoặc ánh sáng dịu tự nhiên từ cửa sổ. Quy tắc chung là hãy sắp xếp vật dụng trong nhà ở góc bên phải so với nguồn sáng.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong mọi bức ảnh đặc biệt những bức ảnh ngoài trời

Bí quyết chụp ảnh sắp xếp hợp lý

Bức ảnh đẹp phải có sựu hài hòa trong sắp xếp vị trí. Hãy bố trí để khuôn mặt của một số thành viên thấp hơn những thành viên khác, chẳng hạn hãy để bà thì ngồi trên ghế ,còn bé thì ngồi cao trên vai bố, để các thành viên đều có vị trí chú ý nhất định trong bức ảnh.

Gần gũi và thân thiết với nhau

Điều quan trọng là để mọi người đứng sát cạnh nhau . Lý do rất đơn giản, sẽ giảm “khoảng cách” và làm toát lên sự mật thiết, sự hoà hợp và sự gần gũi trong gia đình Ngoài ra, bức ảnh sẽ đẹp hơn nếu để các thành viên chạm vào người đứng kế bên như khoác vai, nắm tay, ôm hông tạo sự liên kết. Ngôn ngữ cơ thể tinh tế này giúp liên kết những người trong nhóm với nhau.

Gần gũi và thân thiết với nhau

Hãy thật tự nhiên

Một gia đình mà đông thành viên thì việc bắt trọn khoảnh khắc xinh đẹp của tất cả mọi người là rất khó và chỉ mang tính tương đối. Một mẹo là nhìn lướt qua mắtmọi người trước khi bấm chụp và bảo mọi người nhắm mắt lại rồi đếm ngược từ năm trở xuống rồi bảo mọi người mở mắt ra khi đếm đến một. Bằng cách này mọi người có thể giữ cho mắt mở to mà không chớp mắt trong ít nhất một giây để bạn bấm máy.

Thu hút sự chú ý

Đối với người lớn và thanh thiếu niên, bạn có thể dễ dàng yêu cầu họ tập trung vì họ thường sẵn sàng để chụp hình và đa số đều muốn mình trông xinh đẹp. Nhưng đối với trẻ em hay những người nhát chụp ảnh thì không hẳn vậy. Hãy cố gắng động viên chủ đề để họ thể hiện tốt nhất trong ảnh. Đối với trẻ con, một số bé sẽ hưởng ứng trò chơi “ú oà” của bạn từ sau máy ảnh trong khi những bé khác cần phải pha trò quác quác ầm ĩ để chúng cười khúc khích. Cách làm này không chỉ tạo ra những bức ảnh ngẫu hứng và vui nhộn mà còn giúp mọi người thư giãn để có bức ảnh tự nhiên hơn.

Bức ảnh đẹp quan trọng vẫn là tinh thần

Cuối cùng, cả nhà đều vui.

Bức ảnh đẹp quan trọng vẫn là tinh thần, mục đích buổi chụp ảnh cũng để mọi người vui vẻ, thoải mái và đoàn kết. Cho nên hãy tận hưởng niềm vui, thái độ tích cực sẽ có tác động tốt.Cùng tạo niềm vui và sự tự tin, nhanh chóng cảm thấy thoải mái và bạn sẽ tạo được những nụ cười rạng rỡ, ngời sáng mà bạn muốn có trong các bức ảnh chụp gia đình tuyệt vời.

 


Leave a comment


Call 091 493 7887