Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Điều kiện để chụp ảnh phong cách bụi bặm trong studio


Ai cũng từng nghĩ chụp ảnh phòng cách bụi bặm cần có bối cảnh thật “bụi” như non nước hữu tình trên dường đi phượt hoặc khung cảnh đổ nát, tiêu điều,… Nhưng ngay trong studio, bạn cũng có thể chụp ảnh phong cách bụi bặm chỉ cần biết sử dụng ánh sáng tốt thay vì bối cảnh chụp thường thấy.

Ánh sáng là điều kiện “cần”

Chụp ảnh phong cách bụi bặm

Chụp ảnh phong cách bụi bặm trong studio

Ai cũng biết rằng ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với nhiếp ảnh vì nhiếp ảnh được coi là môn nghệ thuật “vẽ bằng ánh sáng” mà. Ánh sáng trong studio khi chụp ảnh còn tối quan trọng vì ngoài ánh sáng nhân tạo ra, trong studio không có ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy bạn phải biết cách sử dụng ánh sáng trong studio để phù hợp hơn với các phong cách chụp ảnh khác nhau, nhất là tạo ra sự “bụi bặm” là một việc không dễ dàng gì.

Nói không ngoa, ánh sáng chính là nguyên liệu cần có để nhiếp ảnh gia có thể kết hợp các phụ kiện khác tạo ra cho bức hình sự bụi bặm thay vì dựa vào bối cảnh ngoài trời. Nếu biết sử dụng ánh sáng studio tốt, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được những bức hình phong cách bụi bặm đậm chất riêng mà các bức hình ngoài trời hoàn toàn thua xa về mọi mặt.

Để thiết lập ánh sáng studio chuyên nghiệp nhằm tạo ra phong cách bụi bặm cần tới 3 loại đèn sau:

  • Đèn chính: Chiếc đèn này sẽ chớp khi nhiếp ảnh gia chụp và sánh sáng của chúng chiếu trực diện vào bạn có tác dụng làm nổi bật bạn ở phía chính diện so với máy ảnh. Cần điều chỉnh đèn này phù hợp độ cao, độ rộng của bạn trong bức hình.
  • Đèn ven: Nguồn ánh sáng phụ này có công suất thấp hơn đèn chính vì mục đích của chúng là chiếu sáng những phần mà đèn chính chưa thể chiếu tới. Đặc điểm của chúng luôn là thấp hơn ánh sáng chính để tạo nên ánh sáng “lấp”.
  • Đèn tóc: Ngay từ tên gọi cũng đã phản ánh được mục đích của chiếc đèn khi làm nổi bật phần tóc của bạn. Với chụp ảnh phong cách bụi bặm, đèn tóc có vai trò khá quan trọng để tạo nên ánh sáng vành khiến cho bức ảnh cho sự độc đáo riêng biệt.

Để thực hiện ý đồ chụp ảnh khác nhau, chiếc đèn thứ 4 cũng có thể được sử dụng để cho hiệu quả ánh sáng tốt hơn. Điều đặc biệt, ánh sáng trong studio luôn đặt sao để đạt được ý đồ chứ không phải phục vụ ý thích.

Yếu tố khác là điều kiện “đủ”

Ngoài ánh sáng là điều kiện “cần” ra, để chụp ảnh phong cách bụi bặm, bạn còn phải lưu ý đến những yếu tố khác. Đây là điều kiện “đủ” để bạn sở hữu được bức hình phong cách như ý:

  • Phụ kiện: Sự bụi bặm có thể tạo nên từ các phụ kiện mang tính chất “bụi” như thắt lưng da đinh, thắt lưng da da bò, dây buộc tóc bằng khăn vải hay sợi dây gai vô cùng đơn giản cũng có thể tạo nên phong cách bụi bặm.

 


Chụp ảnh phong cách bụi bặm ấn tượng

  • Thời trang: Đây là yếu tố không thể thiếu được vì không thể nào một cô nàng mặc trang phục bánh bèo lại có được những shot hình bụi bặm, cá tính. Chính vì thế cần phải cân nhắc lựa chọn được quần áo phù hợp đậm chất “bụi”.        Ảnh phong cách bụi bặm
  • Tạo dáng: Tạo dáng nhằm chụp ảnh phong cách bụi bặm cũng cực kỳ cần thiết vì đây là một yếu tố không thể thiếu trong nhiếp ảnh với nhiều sự độc đáo, phá cách đầy mới lạ. Bạn cũng cần nhớ hãy tạo dáng ngay từ nét mặt để tạo nên những bức hình ấn tượng.Phong cách chụp ảnh bụi bặm

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hình dung rõ hơn về điều kiện chụp ảnh phong cách bụi bặm trong studio. Để chụp ảnh phong cách bụi bặm đẹp, bạn có thể liên hệ ngay với Lavender để được hỗ trợ tốt nhất.


Leave a comment


Call 091 493 7887