Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới


Lavender Studio chúng tôi tin chắc rằng vấn đề địa điểm tổ chức đám cưới cũng là vấn đề được các bạn trẻ quan tâm nhiều trong ngày cưới. Với tình hình chung là đất ở còn hẹp nói gì đến việc có địa điểm tổ chức đám cưới rộng rãi. Các bạn trẻ bắt dầu nghĩ đến việc tổ chức tiêc cưới tại nhà hàng khách sạn. Vấn đề này cũng là vấn đề chung nhiều bạn trẻ khi kết hôn gặp phải, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về nó xem sao nhé.

Ngày nay, với xu hướng tổ chức tiệc cưới không gian mở ngày càng được ưa chuộng, những nơi hoàn hảo nhất cho đám cưới ngoài trời ở Việt Nam là khách sạn có không gian mở, quán cafe giữa trời, bãi biển hoặc khu nghỉ dưỡng.Ngoài ra, một thuận lợi khác khi chọn không gian ngoài trời để tổ chức lễ thành hôn là có nhiều “đất” để sáng tạo. Cô dâu chú rể có thể chọn cách dựng lều hay dựng cổng hoa lung linh giữa đất trời, treo đèn, thắp nến để làm nơi cử hành hôn lễ thêm đẹp và ấn tượng.

 Dia diem to chuc tiec cuoi, địa điểm tổ chức tiệc cưới tại hà nội

1. Trước hết bạn phải dành thời gian cho việc đặt chỗ thật sớm, ít nhất phải 6 tháng trước ngày cưới nếu đó là những nhà hàng nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.

2. Nên tham khảo ý kiến bố mẹ hai bên trước khi lựa chọn nơi đãi tiệc.

3. Lên danh sách khách mời trước khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới.

4. Không nên tiết kiệm bằng cách chọn những nhà hàng có không gian quá hẹp khi khách mời đông.

5. Kiểm tra lối đi giữa các bàn tiệc, tránh để nhà hàng xếp bàn quá dày khiến lối đi chật hẹp làm phiền khách mời.

6. Nên chọn nhà hàng có vị trí tiện lợi cho cả nhà trai và nhà gái, hoặc ít nhất là thuận tiện cho phần lớn khách mời.

7. Với những nhà hàng có nhiều sảnh tiệc cưới, nên chọn sảnh có vị trí thuận tiện, dễ dàng cho khách mời nhìn thấy khi vào nhà hàng. Nếu không, bạn phải yêu cầu nhà hàng cử người hướng dẫn khách trong suốt lối vào.

8. Không nên chọn nhà hàng có vị trí gần nơi thường xảy ra kẹt xe.

9. Nếu đa số khách mời đều ở xa (các tỉnh hoặc vùng quê) nên chọn nhà hàng có sân vườn để khách thoải mái cho những việc cá nhân khi họ đi đoạn đường quá xa đến tham dự.

10. Đặt cọc: Chỉ đặt cọc với số tiền hợp lý và hỏi rõ tất cả các khoản chi phí cho buổi tiệc, kể cả tiền phục vụ. Hãy giữ cẩn thận giấy đặt cọc của bạn và trở lại nhà hàng lựa chọn món ăn khoảng 1 tháng trước ngày cưới.

11. Khi chọn món ăn, nên chọn những món có thể cân bằng được khẩu vị của hai gia đình thông gia (ví dụ ở hai miền khác nhau).

12. Nên đến tham khảo nhiều nhà hàng tiệc cưới khác nhau để chọn ra nơi ưng ý nhất. Buổi tiệc long trọng này xứng đáng để bạn bỏ công nhiều hơn bao giờ hết.13. Bất cứ nhà hàng nào, dù nổi tiếng hay không, bạn cũng nên chủ động hỏi về nghi thức tổ chức tiệc cưới của họ. Nếu muốn, bạn cũng cần góp ý điều hợp lý nhất cho lễ cưới của mình.

14. Nên ra điều kiện kiểm soát người MC dẫn dắt lễ cưới, tránh trường hợp những MC tự biên tự diễn những màn ngẫu hứng (có thể gây khó chịu cho khách) của họ.

15. Nên quan tâm việc trang trí sảnh cưới, nơi để hình cưới, tháp rượu, bánh cưới và cả việc chọn nhạc cho lễ cưới của nhà hàng để tránh những điều không vừa ý xảy ra.

Dưới đây là một số địa điểm tại Hà Nội mà chúng tôi sưu tầm lại hy vọng giúp ích các bạn trong quá trình tham khảo thông tin về địa điểm tổ chức tiệc cưới

Melia Hanoi: 44B Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Có 2 phòng, sức chứa vào loại lớn nhất nhì Hà Nội (1 phòng 800 khách và 1 phòng 360 khách).

Hilton Hanoi Opera: 1 Lê Thánh Tông – Hoàn Kiếm – Hà Nội. 1 Ballroom, sức chứa khoảng 600 khách cho tiệc đứng và 350 khách cho tiệc ngồi.

Sofitel Legend Metropole Hanoi: 15 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Sức chứa 120 khách.

Hanoi Daewoo Hotel: 360 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Có thể tổ chức cả indoor (trong nhà) tại Grand Ballroom cho 600 khách, outdoor (ngoài trời) có vườn và bể bơi với sức chứa 1500 khách.

SofitelPlazaHanoi: 1 Thanh Niên – Tây Hồ – Hà Nội. Sức chứa khoảng 300 khách.

InterContinental Hanoi Westlake: 1A Nghi Tàm – Tây Hồ – Hà Nội. Phòng tiệc khá nhỏ, dưới 250 khách, có Sunset Bar nổi toàn bộ trên hồ Tây.

Sheraton Hanoi: K5 Nghi Tàm – 11 Xuân Diệu – Tây Hồ – Hà Nội.Phòng tiệc sức chứa khoảng 300 khách.

GrandPlazaHanoi: 117 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội. Không gian phòng tiệc mạ vàng, sức chứa khá.

CrownePlazaHanoi: LôX7 – Lê Đức Thọ – Từ Liêm – Hà Nội. Có hai khu vực tổ chức tiệc cưới là phòng Grandballrom và bể bơi nhưng mỗi khu có sức chứa chỉ 300 khách.

Hanoi Horison: 40 Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội. Khu hội trường lớn có sức chứa 1000 người.

Khách sạn Fortuna: 6B Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội. Có 2 phòng ở tầng trên và tầng dưới, mỗi phòng chứa được khoảng 400 khách.

SUM Villa: 10 Đặng Thai Mai – Tây Hồ – Hà Nội. Có 2 khu vực, tầng 2 sức chứa 400-500 khách và tầng 1 khoảng 200-300 khách, có khu đón khách ngoài trời khá lý tưởng.

Tháp Hanoi: 49 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Có duy nhất 1 ballroom trên tầng 2 chứa được tối đa 250 khách.

Trung tâm hội nghị quốc gia – NCC: Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội. Các phòng tiệc đều có sức chứa lớn, trên dưới 1000 khách

Hanoi Club: 76 Yên Phụ – Quận Tây Hồ – Hà Nội. Có 2 phòng tiệc để tổ chức đám cưới trong nhà và một bể bơi nhìn ra hồ Tây để tổ chức tiệc cưới ngoài trời, sức chứa mỗi khu 300 khách.

Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô – CVH: 91 Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Có hai khu vực, một tại tòa nhà chính trên tầng 2 và một dưới khu vực Salon (gồm 3 salon I,II, III), có sức chứa từ 500 đến 1000 khách.

Cung Xuân: 55 Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.Có một bãi đỗ xe rộng, một đài phun nước, nhạc nước ngoài trời miễn phí khi tổ chức tiệc cưới buổi tối, một khu vực tổ chức tiệc với sức chứa lên đến gần 1000 khách.

Khách sạn Thắng Lợi: 200 Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội. Có một phòng tiệc phục vụ tiệc cưới trong nhà và một bể bơi phục vụ tiệc cưới ngoài trời.

( sưu tầm )
Xem thêm:

Lavender | Chụp ảnh cưới hỏi tại Hà Nội | Album ảnh cưới Hàn Quốc


Leave a comment


Call 091 493 7887