Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Có nên chụp ảnh bé mới sinh hay không?


Có nên chụp ảnh bé mới sinh hay không?

Hiện nay có rất nhiều ông bố bà mẹ muốn ghi lại những khoảnh khắc đầu đời của con mình nhưng lại băn khoăn không biết có nên chụp ảnh bé mới sinh hay không, vì có nhiều ý kiến cho rằng không nên vì một số lý do nào đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chụp ảnh cho bé mới sinh, nên hay không?

Từ trước đến nay, dân ta hay kiêng cữ nhiều việc với lý do “có kiêng có lành”. Đối với chuyện chụp ảnh bé mới sinh, dân gian kiêng cữ bởi cho rằng vía trẻ nhỏ còn yếu, dễ bị thất kinh bởi những vía dữ và khi chụp ảnh có thể  lấy đi một phần hồn vía của bé. Tuy nhiên, những quan niệm này trong thời kỳ hiện đại đã không còn đúng nữa, mọi người đều cho rằng đây chỉ là những lời kiêng cữ truyền lại trong dân gian mà không có cơ sở khoa học chứng minh hay lý giải nào cả. Thậm chí để trả lời cho câu hỏi có nên chụp hình bé mới sinh hay không, chúng ta còn có thể đưa ra những lợi ích của việc chụp ảnh cho bé đối với đối với bố mẹ và chính các bé.

  • Chụp hình bé mới sinh – lưu giữ kỷ niệm vô giá

Khoảnh khắc con yêu chào đời là 1 điều thiêng liêng với bất kỳ người làm cha mẹ nào. Trước đây khi điều kiện kinh tế chưa phát triển, việc không thể lưu lại được khoảnh khắc đáng nhớ này khiến các bậc cha mẹ cảm thấy rất tiếc nuối thì trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, bạn có thể dễ dàng sử dụng các loại máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng để lưu lại những hình ảnh đầu đời của bé.

Chụp ảnh bé mới sinh

Chúng ta cũng có thể lưu lại những giây phút đáng yêu, ngộ nghĩnh của bé, tạo thành một album ghi lại sự thay đổi, lớn lên từng ngày của bé. Đây cũng chính là quà tặng tuyệt vời cho bé khi lớn lên, cũng chính kỷ vật vô giá của bố mẹ.

  • Chụp hình bé mới sinh – sợi dây gắn kết gia đình

Nhìn thấy con cái của mình lớn lên từng ngày là niềm hạnh phúc nhất đối với mỗi bậc cha mẹ. Việc lưu lại hình ảnh con yêu qua từng chặng đường phát triển từ lẫy, lật, cầm, mút, bò, đứng, đi,… trưởng thành như 1 cuốn phim kể về hành trình tuyệt vời mà cả nhà đã cùng trải qua. Có thể nói, việc chụp hình bé mới sinh chính là 1 sợi dây vô hình gắn kết tình cảm trong gia đình, giữa bố mẹ và con cái.

 

Chụp ảnh bé sơ sinh

  • Chụp hình bé mới sinh – niềm vui chia sẻ

Chúng ta cũng có thể ghi lại những bức ảnh, khoảnh khắc dễ thương của bé đưa lên những trang mạng xã hội để có thể chia sẻ với bạn bè, người thân ở xa. Nhận những lời chúc, những tình cảm từ nhiều người ở khắp mọi nơi cũng tạo nên những niềm vui nho nhỏ cho mỗi gia đình.

Chụp ảnh bé mới sinh cùng gia đình

  • Chụp hình bé mới sinh – những điều cần lưu ý

Khi chụp ảnh cho bé, bạn nên tắt flash ở các thiết bị số. Vì theo góc độ khoa học cho thấy rằng, những tia sáng của ánh đèn flash không tốt cho mắt của trẻ, sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến cho đôi mắt của trẻ. Vì vậy bạn nên nhớ tắt đèn flash trước khi chụp hình bé mới sinh.

Chú ý khi chụp ảnh bé mới sinh

Chụp cho bé mới sinh, bạn không nên đặt bé ở những vị trí không chắc chắn hoặc tạo những dáng chụp ảnh quá khó và nguy hiểm đối với bé. Địa điểm chụp tốt nhất nên là trên giường, nôi hay những nơi quen thuộc bạn vẫn thường đặt bé nằm chơi, để tránh bé sợ hãi quấy khóc trong quá trình chụp.

Qua bài viết này hi vọng các bạn giải đáp được thắc mắc có nên chụp ảnh bé mới sinh hay không, chúc các bạn có thể tự tin chụp những bức hình đẹp nhất, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ lúc mới sinh của con yêu.

Báo giá chụp cho bé


Leave a comment


Call 091 279 7887