Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới


Một đám cưới hoàn hảo phải có sự đầu tư, lên kế hoạch. Vì vậy, bạn càng lên kế hoạch chuẩn bị sớm, chi tiết và chia đều vai trò cho từng người thì công việc sẽ được san sẻ tránh nhiều điều rủi ro. Trong số những việc quan trọng cần chuẩn bị thì cô dâu chú rể vẫn là những nhân vật chủ yếu mang tính quyết định. Câu hỏi cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới thực sự khó nghĩ vì có người mua quá nhiều nhưng lại lỡ quên những đồ quan trọng. Bài viết này sẽ cùng các bạn liệt kê những món đồ cần thiết để trở thành cô dâu mua bán thông minh và hợp lý nhé.

Nhà hàng cưới

Vấn đề quan tâm đầu tiên là khoản nào phải chi nhiều tiền nhất và lựa chọn nhà hàng tổ chức đám cưới sẽ là con số “khủng” nhất trong toàn bộ chi phí cưới. Theo kinh nghiệm của những người đã từng thì bạn nên tìm và đặt nhà hàng cách đám cưới ít nhất 4 tháng. Nếu muốn đầu tư cho một hôn lễ “xịn” tại nhà hàng sang trọng, có thể bạn sẽ cần đặt cọc trước cả năm. Còn nếu các bạn tổ chức đám cưới tại nhà riêng, bạn phải tìm hiểu đội ngũ phục vụ tiệc cưới, đội ngũ chuẩn bị thực đơn và đặt yêu cầu theo ý muốn mình thật cẩn thận và đặt cọc trước.

Lựa chọn nhà hàng tổ chức đám cưới

Trang sức cưới

Món đồ tiếp theo cần mua là trang sức cưới, nhẫn cưới chính là phụ kiện quan trọng và cần chuẩn bị chu đáo hơn hết. Cô dâu và chú rể sẽ cùng bàn bạc và tìm ra thiết kế phù hợp nhất với điều kiện tài chính và cả sở thích của đôi bên. Việc này nên được chuẩn bị trước hôn lễ ít nhất một tháng. Ngoài nhẫn, cô dâu cũng nên chuẩn bị thêm một số món trang sức khác như vòng cổ, lắc tay, hoa tai để phối hợp thành bộ trang sức cưới có thể tôn lên vẻ đẹp của mình và làm cho mình thật trang trọng, lộng lẫy.

Trang sức cưới

Váy và phụ kiện thời trang cưới

Cô dâu cần mua sắm gì tiếp theo nhỉ ? Sau nhẫn, váy cưới chính là hạng mục nên được ưu tiên thứ ba. Bạn có thể thuê hoặc mua váy cưới riêng, tuy nhiên dù như thế nào đều nên tìm đến những địa chỉ uy tín và lựa chọn cẩn thận. Vì số đo của bạn có thể thay đổi trong vài tháng, váy cưới không nên được mua cách hôn lễ quá xa. Thời gian lý tưởng nhất để chuẩn bị hạng mục này là 2 tháng trước hôn lễ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các món phụ kiện đi kèm như lúp đội đầu, vương miện, vòng hoa, trâm cài đầu, giày và nội y để có sự tổng thể và hoàn hảo nhất.

Váy và phụ kiện thời trang cưới

Chụp ảnh cưới

Có lẽ bạn cũng biết rằng đưa ra quyết định và đặt gói chụp ảnh cưới càng sớm thì càng dễ có giá tốt. Mặt khác, nếu bạn muốn chụp ảnh ngoại cảnh xa nơi ở thì việc chuẩn bị càng sớm càng tốt vì bạn phải để ý đi lại, đồ đạc và nhiều thứ khác để có chuyến đi thuận lợi hơn. Đây không phải việc mỗi cô dâu mà cả cô dâu và chú rể nên cùng tham gia, cùng lên ý tưởng, cùng liên hệ chỗ chụp và cân nhắc mọi việc.

Quyết định và đặt gói chụp ảnh cưới càng sớm thì càng dễ có giá tốt

Các loại đồ trang trí nội thất

Cô dâu nên gánh vác cho chú rể  lo phần nào việc sắp đặt phòng tân hôn, nhiệm vụ lớn của cô dâu là trang trí cho nhà mình vào lễ dạm ngõ và đám hỏi. Bạn nên sớm tìm các địa điểm bán đồ trang trí nội thất đẹp, giá mềm để tiết kiệm chi phí cho bản thân và gia đình. Nên là người chủ động để mọi việc theo thẩm mỹ và ý muốn bản thân.

Thiệp mời đám cưới

Dù chỉ là khâu “thứ yếu” nhưng thiệp mời đám cưới có ý nghĩa không hề nhỏ. Đây cũng là việc cô dâu và chú rể cần cùng nhau bàn bạc, thống nhất và sớm triển khai trước hôn lễ ít nhất 2 tháng. Và cần lưu ý, thiệp cưới nên ước tính theo con số khách mời tránh in quá nhiều sẽ thừa thãi không dùng và tốn kém, tuy nhiên, cũng không nên in quá sát vì còn trường hợp phát sinh.

Thiệp mời đám cưới

Các gói chăm sóc sắc đẹp

Chẳng cô dâu nào là không muốn xuất hiện trong hôn lễ của mình thật xinh đẹp và rạng rỡ. Đó là lý do vì sao bạn nên đầu tư triệt để và nghiêm túc vào các gói chăm sóc sắc đẹp. Đây là hạng mục nên được thực hiện trước đám cưới ít nhất 3 tháng vì bạn cần thời gian đủ dài để cải thiện diện mạo an toàn. Gói chăm sóc sắc đẹp sẽ gồm việc điều trị da, chăm sóc tóc, cải thiện vóc dáng nếu cần để là cô dâu thật hoàn hảo.

Gói chăm sóc sắc đẹp sẽ gồm việc điều trị da, chăm sóc tóc, cải thiện vóc dáng

Muôn vàn công việc cần chuẩn bị trước hôn lễ có thể khiến cô dâu bị căng thẳng và suy nhược thể chất. Vậy nên bên cạnh việc chăm sóc nhan sắc, bạn cũng cần đầu tư vào việc chăm sóc sức khỏe. Trước đám cưới nửa năm, bạn nên đi khám tổng quát để biết mình có thật sự khỏe mạnh và sẵn sàng kết hôn hay chưa. Trong những tháng cận kề đám cưới, bạn nên bổ sung các loại thuốc bổ để cân bằng vi khoáng và tăng sức đề kháng cho mình.

Bài viết này mong sẽ giúp các cặp đôi có thể chuẩn bị công việc cho đám cưới thật tốt nhé.


Leave a comment


Call 091 493 7887