Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Chi phí bao nhiêu để đủ cho đám cưới


Những điều cần thiết cho ngày cưới cần phải sử dụng chi những khoản gì?

Trong một đám cưới, khoảng 60% chi phí sẽ tiêu tốn cho phần đãi tiệc và 40% để dành cho các khoản quan trọng khác.

Hầu hết các cô dâu tương lai đều có chung một câu hỏi, đó là bạn phải chi bao nhiêu tiền để tổ chức được một đám cưới trọn vẹn, vui vẻ. Câu trả lời sẽ là như sau :

1. Dự trù chi phí phù hợp với ngân sách

Chi phí đám cưới là số tiền cần thiết bạn phải bỏ ra để tổ chức toàn bộ các hoạt động trong lễ cưới, không chỉ bao gồm phần đãi tiệc tại khách sạn. Còn ngân sách là số tiền bạn có, nằm trong tầm chi trả của bạn.

Chi phí cho đám cưới là một điều khá mơ hồ, vì nếu bạn có khoảng 500 triệu, bạn sẽ có một đám cưới đẹp, hoành tráng với số khách có thể lên tới cả nghìn người. Nhưng nếu bạn chỉ có 100 triệu hay ít hơn, bạn vẫn có thể làm đám cưới vui vẻ với ít khách mời, quy mô nhỏ hơn.

Điều trước tiên và quan trọng nhất là bạn xác định được ngân sách bạn dành cho đám cưới là bao nhiêu. Bạn nên đưa ra một con số cụ thể và nên tính cả các khoản phát sinh. Ví dụ như, bạn có thể chia trả khoảng 150 triệu cho đám cưới, vậy bạn chỉ nên lên kế hoạch với 130 triệu, 20 triệu còn lại sẽ là chi phí phát sinh.

Như vậy, làm đám cưới mất bao nhiêu tiền, phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn có ngân sách bao nhiêu. Điều khó khăn dành cho các đôi uyên ương là làm thế nào để thiết kế được một đám cưới có chi phí hợp lý, nằm trong tầm ngân sách.

studio ảnh cưới-chụp ảnh cưới đẹp ở studio hà nội

2. Tìm ra những vấn đề ưu tiên

Theo nhiều nhà tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp tại Việt Nam, chi phí tương đối của đám cưới sẽ bao gồm các khoản như: 60% chi phí dành cho việc đãi tiệc, 30% dành cho các khoản quan trọng không kém gồm lễ ăn hỏi, váy cưới, hoa cưới, nhẫn cưới, album ảnh cưới, thiếp cưới và các trang trí cần thiết trong tiệc, 10% còn lại dành cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Khi bạn xác định được mình ưu tiên cho vấn đề nào, bạn sẽ tìm được cách chia ngân sách hợp lý. Với những khoản ưu tiên, bạn nên đầu tư nhiều tiền hơn và cắt giảm tối đa các khoản khác. Điều bạn cần nhớ là không để ngân sách tổ chức của mình bị thâm hụt.

Nếu bạn muốn phần đãi tiệc sẽ là phần được ưu tiên nhiều nhất, bạn nên tìm đến các khách sạn hạng sang hoặc nhà hàng có tiếng. Bạn cần có một con số khách mời, từ đó tìm được nơi đãi tiệc và số tiền cần chi cho một bàn tiệc. Nếu bạn chọn các khách sạn 5 sao, giá tiệc thường cao, khoảng 8-10 triệu đồng mỗi bạn, các nhà khách sạn nhỏ hay trung tâm tiệc cưới thường đưa ra giá tiệc khoảng 3-5 triệu đồng, hoặc nếu bạn có ngân sách thấp hơn, bạn vẫn có thể đãi tiệc tại những nhà hàng có giá từ 1-2 triệu đồng.

Nếu chi phí cho tiệc quá cao, bạn sẽ phải giảm bớt nhiều vấn đề khác như bớt tiền chụp ảnh, giảm tiền váy cưới… Nếu bạn không muốn chi nhiều cho phần đãi tiệc, bạn nên giảm bớt số lượng khách mời, thậm chí chọn nhà hàng khách có giá cả phù hợp hơn.

Trên thực tế, một đám cưới nhỏ gọn nhưng hạnh phúc, đáng nhớ bao giờ cũng ý nghĩa hơn một lễ cưới hoành tráng nhưng sau đó hai vợ chồng sẽ phải trả nợ lâu dài hoặc phải tìm mọi cách thu vén để đủ tiền cho cuộc sống vợ chồng. Vì vậy bạn hãy đưa ra chi phí đám cưới dựa vào, khả năng chi trả của mình, không nên tổ chức tốn kém, vượt khả năng cho phép.

Xem thêm tư vấn dự toán của ngày cưới

– studio ảnh cưới,

studio chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội,

hình cưới đẹp, ảnh cưới đẹp 2013, chụp ảnh nghệ thuật, lavender

(st)


Leave a comment


Call 091 279 7887