Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên


Chụp ảnh tự nhiên đang là xu hướng của nhiếp ảnh hiện đại. Tất nhiên bất cứ ai cũng muốn chụp ảnh tự nhiên trong tất cả các bức hình gia đình, cá nhân, tập thể,… nhưng không phải ai cũng biết cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên làm nên các bức ảnh đẹp. Thấu hiểu sự khó khăn đó, Lavender sẽ chia sẻ tới bạn những cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên ngay sau đây.

Mặc trang phục thoải mái

Trang phục không chỉ là một yếu tố tạo nên một bức ảnh đẹp mà còn tạo nên sự tự nhiên lý tưởng mà bạn luôn mong muốn tìm thấy trong các bức ảnh của mình. Tuy nhiên trước khi lựa chọn được trang phục đẹp, phù hợp với mục đích chụp ảnh, bạn cần phải đặt yếu tố thoải mái lên đầu tiên. Chính điều này quyết định đến cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên của bạn trong suốt quá trình chụp ảnh. Nguyên nhân chính là nếu quần áo rộng quá, bạn sẽ có cảm giác bùng nhùng, chưa kể nếu quần áo quá chật sẽ để lại nếp nhăn không đáng có trên mỗi bức ảnh.

Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên

Có tầm quan trọng lớn như vậy nên khi lựa chọn quần áo, bạn nên cân nhắc thật kỹ về size cũng như về kiểu dáng để bạn có thể mặc chúng thoải mái nhất trong quá trình chụp ảnh. Ví dụ nếu chụp ảnh trong studio mang tính kỷ niệm, bạn có thể mặc đồ bó sát người nhưng nếu chụp ảnh dã ngoại, bạn nên chọn trang phục mềm mỏng tự nhiên, có thể thổi bay nhè nhẹ trong gió, thoải mái khi đứng lên ngồi xuống hoặc dễ dàng chạy nhảy trong quá trình chụp ảnh.

Cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên trong studio

Loại bỏ mọi căng thẳng

Một cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên nữa là bạn cần loại bỏ căng thẳng trước khi chụp ảnh. Nguyên nhân chủ yếu là không ai mang vẻ bực tức trong người và sự căng thẳng không thể giải quyết mà có thể tự nhiên trước ống kính được. Tuy vậy để loại bỏ mọi căng thẳng trước khi chụp ảnh không dễ, đòi hỏi bạn có kỹ thuật riêng với độ kiên nhẫn cực cao. Chưa kể điều này còn cần bạn luyện tập khi giải quyết mọi tình huống trong cuộc sống mà cần loại bỏ mọi vướng mắc thường nhật.

Tạo dáng chụp ảnh tự nhiên

Tuy vậy loại bỏ căng thẳng cũng không khó nếu bạn biết cách điều tiết cảm xúc của mình trong mỗi tình huống khác nhau. Điều quan trọng, bạn nên dậy sớm, hít thở thật sâu, chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo thì mọi căng thẳng của bạn sẽ được bớt dần đi, nhường chỗ cho sự háo hức chụp ảnh. Đây chính là cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên mà nhiều người đã quên mất.

Trao đổi với nhiếp ảnh gia

Để tạo dáng chụp ảnh tự nhiên đẹp, bạn cũng cần trao đổi với nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho bạn về mong muốn của chính mình. Từ đây nhiếp ảnh gia sẽ có cách giúp bạn giải quyết những điều mà bạn còn lăn tăn trong suốt quá trình chụp ảnh. Hơn nữa việc trao đổi với nhiếp ảnh gia còn giúp bạn “làm quen” với nhiếp ảnh gia để bạn có thể tự nhiên hơn khi đứng trước ống kính máy ảnh. Sự làm quen này có được bằng sự trao đổi thẳng thắn, những câu chuyện nho nhỏ,…

Chụp ảnh tự nhiên từ nét mặt

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chụp ảnh. Đây cũng là cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên mà nhiếp ảnh gia thường xuyên áp dụng với khách hàng của mình. Lý do chính là tạo cho họ thoải mái ngay từ lần gặp đầu tiên rồi trao đổi ý tưởng, địa điểm, phương án,… nhằm tạo ra được bức ảnh đẹp, ưng ý nhất.

Hi vọng với những cách tạo dáng chụp ảnh tự nhiên mà Lavender chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể sở hữu được những bức ảnh đẹp, độc đáo, mang đậm phong cách của riêng bạn. Cần tư vấn thêm về cách tạo dáng chụp ảnh, bạn có thể liên hệ ngay cho Lavender để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách tạo dáng chụp ảnh cho người không ăn ảnh


Leave a comment


Call 091 493 7887