Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Cách chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh


Nhiều người trông có vẻ rất xinh, rất cuốn hút nhưng trong mỗi bức hình vẻ đẹp ấy lại không hiện ra trong khoảnh khắc của nhiếp ảnh. Nguyên do tại sao và làm sao để có cách chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh như trên? Lavender sẽ giúp bạn ngay trong bài viết này.

Khái niệm chụp ảnh không ăn ảnh

“Ăn ảnh” bắt nguồn từ việc có người chụp ảnh trở lên xinh đẹp hơn hẳn, trong khi đó có những người lại không có được điều đó dù bề ngoài không đến nỗi nào. Điều bạn cần biết ở đây chính là việc nhìn người bằng mắt thường khác hoàn toàn với việc nhìn qua ống kính máy ảnh. Nguyên do chính là hai con mắt này nằm ở hai vị trí khác nhau, có sự khác biệt tương đối khác biệt. Cụ thể bức ảnh là màn hình phẳng, không có chiều sâu, một số chi tiết bị mất đi. Do vậy khi che giấu được khuyết điểm, bạn sẽ được coi là “ăn ảnh”, nếu không sẽ là ngược lại.

Điều quan trọng gương mặt thường tròn trịa hơn so với thực tế nếu chụp ở khoảng cách khác nhau. Tất cả những điều này sẽ dễ dàng nhận thấy khi chụp ảnh và đối chiếu với nhau. Cụ thể bức ảnh chụp xa sẽ phản ánh khá tốt tính 3 chiều của khuôn mặt thay vì chụp gần. Chưa kể sự cuốn hút của con người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố không kể khuôn mặt.

Chụp ảnh cách xa ống kính

Chưa kể để có cách chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của nhiếp ảnh như cường độ ánh sáng, góc chiếu, hiệu ứng đèn flash,… Tất cả những yếu tố này khá quan trọng để tạo nên bức ảnh sẽ trông như thế nào, có thể lộ rõ các khiếm khuyết của khuôn mặt hoặc phô bày ra được những ưu điểm của gương mặt.

Người không ăn ảnh làm thế nào để chụp ảnh đẹp?

Để chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh, có một số lưu ý mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm kể cả trước, trong và sau quá trình chụp ảnh. Cụ thể:

  • Trang điểm: Khi trang điểm, bạn có thể dễ dàng che giấu được những khuyết điểm trên khuôn mặt và tạo điểm nhấn ấn tượng. Điều này sẽ khiến bạn từ lúc không ăn ảnh đến việc ăn ảnh một cách dễ dàng. Để trang điểm “ăn ảnh”, bạn cần biết sử dụng các công cụ trang điểm, tạo gu cho mình bằng màu son, phấn, kẻ mắt,…

 


Makeup khi chụp ảnh là một trong những giải pháp

  • Lựa chọn góc chụp: Mỗi người có một góc chụp đẹp không giống nhau nên cách chụp đẹp cho người không ăn ảnh là việc bạn phải tìm ra được góc chụp đẹp nhất cho mình. Cụ thể những người có gương mặt tròn hoặc thân hình to thì không nên chụp chính diện, thay vào đó nên chụp nghiêng để khiến cho cơ thể nhỏ gọn hơn.

Lựa chọn góc chụp đẹp

 

  • Sự thoải mái: Nhiều người sẽ nghĩ rằng điều này không ảnh hưởng gì đến việc ăn ảnh hay không nhưng thực sự phụ thuộc rất nhiều vào cách tạo dáng, mỉm cười trước máy ảnh. Điều quan trọng là bạn phải biết tạo dáng tự nhiên, tôn lên vẻ đẹp của chính mình thông qua nụ cười, nét mặt tự nhiên, rạng rỡ.

Tôn lên vẻ đẹp của chính mình thông qua nụ cười, nét mặt tự nhiên

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn trang phục sao cho phù hợp vì đây cũng là cách chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh có hiệu quả nhất. Nguyên nhân chính là trang phục có thể che đi khuyết điểm và tôn lên nét đẹp một cách tự nhiên.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Lavender sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý, đạt được mục đích đặt ra trước khi chụp ảnh. Cần tư vấn thêm về cách chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


Leave a comment


Call 091 493 7887