Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Các câu hỏi thường gặp khi chụp ảnh cưới


 

1. Làm sao để lựa chọn dịch vụ/photographer phù hợp?
Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của bạn đối với album cưới của mình. Hãy nghiên cứu kỹ màu sắc, góc ảnh của photographer và chấm điểm độ yêu thích của bạn. Các yếu tố đi kèm như trang phục, stylist, make up, hoa cưới cũng góp phần không nhỏ tạo nên một bộ ảnh đẹp. Vì thế, hãy cân nhắc tất cả các yếu tố một cách tổng quát và quyết định thật sáng suốt.

2. Nên chọn phong cách nào cho album cưới của mình?
Cách tự nhiên và ý nghĩa nhất là đưa sở thích, tính cách của bạn vào album cưới. Nếu bạn ít nói & điềm tĩnh, hãy để album của bạn mang phong cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Nếu bạn năng động và thích đùa giỡn, hãy thể hiện sự vui nhộn tự nhiên và nghịch ngợm vào những shot hình. Nếu bạn trầm tính và thuộc dạng nghiêm túc, ít đùa giỡn, hãy chọn phong cách sang trọng, kiêu sa. Nếu bạn là người thích phá cách và thể hiện cá tính riêng, đừng ngại ngần thêm chút “điên rất riêng” vào bộ ảnh của mình. Đừng rập khuôn hoặc bắt chước phong cách của người khác nếu bạn không phù hợp.

Chụp ảnh cưới - Các câu hỏi thường gặp khi chụp ảnh cưới

3. Làm sao có thể cười một cách tự nhiên và tươi tắn xuyên suốt trong các shot hình?
Không nhất thiết bạn phải cười “toe toét” trong tất cả các bức hình để có một bộ ảnh cưới đúng nghĩa. Một sắc thái tươi tắn, một đôi mắt long lanh biết cười hay những hành động vui nhộn cũng góp phần tạo nên sắc thái tích cực. Ngoài ra, hãy dành khoảng thời gian 1-2 phút giữa những shot hình để thả lỏng và tập thể dục cho cơ mặt để lấy lại nụ cười tự nhiên nhất.

4. Làm sao để biểu hiện thật tự nhiên khi chụp ảnh?

Điều này chịu sự chi phối lớn củ tâm lý. Bạn hãy cố gắng thực hiện 3 nguyên tắc sau trong suốt quá trình chụp ảnh:

  • Loại bỏ yếu tố chi phối bên ngoài: nếu cần thiết hãy tắt di động để đảm bảo không có những sự việc, câu chuyện làm ảnh hưởng tâm lý lúc chụp ảnh.
  • Giao lưu giữa cô dâu và chú rể: tạo cảm giác thoải mái và động viên nhau bằng những câu chuyện vui. Tuyệt đối không bàn về những vấn đề gây tranh cãi trong buổi chụp.
  • Giao lưu với êkip: hãy cùng “làm thân” với photographer/êkip của bạn từ sớm để cảm thấy cởi mở và thoải mái trong quá trình làm việc với nhau

5. Làm sao để tay chân bớt lóng ngóng thừa thãi?
“Tương tác” là từ khóa để khắc phục sự lo lắng này. Đặt tay bạn tựa hoặc chạm vào một điểm nào đó trên người của đối phương để có cảm giác liên kết và tránh được trạng thái “trống tay”

6. Chọn trang phục cưới thế nào để lên hình đẹp?
Cần chọn trang phục phù hợp dáng người, phong cách và khung cảnh chụp để đạt được hiệu quả tối đa. Trong một số trường hợp đặc biệt, cô dâu chú rể cũng có thể chọn trang phục theo phong cách đối lập với khung cảnh để đạt hiệu ứng lạ, đặc biệt.

Chụp ảnh cưới - Các câu hỏi thường gặp khi chụp ảnh cưới

7. Hoa cưới có cần thiết khi chụp ảnh?
Hoa cầm tay cô dâu tạo chút điểm nhấn và khiến cô dâu trở nên lung linh hơn. Hãy chọn hoa cưới với màu sắc & kiểu dáng phù hợp phong cách, cá tính của mình để tôn thêm nét riêng của bạn.

8. Cần chuẩn bị những phụ kiện gì để chụp ảnh cưới?
Phần phụ kiện cần và không cần trong những trường hợp khác nhau. Hãy cân nhắc và nhờ tư vấn để chọn lọc những phụ kiện phù hợp khung cảnh chụp và phong cách của bạn. Việc sử dụng phụ kiện một cách gượng ép và không có chủ đích chỉ khiến bộ ảnh trở nên vụn vặt, kém sang trọng và sáo rỗng.

Ngoài những thắc mắc trên, việc trao đổi kỹ và rõ ràng với êkip thực hiện là vô cùng cần thiết để mọi người đều hiểu ý nhau nhờ đó buổi chụp hình của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thoải mái và dễ dàng. Hãy để buổi chụp ảnh tạo ra cho bạn không chỉ những shot hình đẹp mà còn là một kỷ niệm đẹp nữa!

(Sưu tầm)

Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội


Leave a comment


Call 091 493 7887