Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Bí quyết chụp ảnh gia đình 5 người đẹp nhất


Khi chụp ảnh gia đình, số lượng thành viên càng đông sẽ càng khó khăn trong việc chụp hình sao cho đẹp. Chụp ảnh gia đình 5 người là vừa đủ đối với một gia đình nhưng sẽ là khó khăn nếu gia đình bạn không biết chuẩn bị kỹ những điều quan trọng mà Lavender sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Lên kế hoạch chi tiết

Bí quyết chụp ảnh gia đình 5 người đẹp trong studio

Để chụp ảnh gia đình 5 người đẹp, bạn không thể không lên kế hoạch chi tiết cho buổi chụp hình. Đây là yếu tố sống còn mà nhiều người không biết vô tình hay hữu ý bỏ qua trong suốt quá trình chụp ảnh gia đình. Một số người khác còn nghĩ rằng việc lên kế hoạch chi tiết là việc của nhiếp ảnh gia và studio chụp ảnh thay vì nghĩ đó là công việc của mình, cần có sự đầu tư bài bản.

Để lên kế hoạch chi tiết khi chụp ảnh gia đình 5 người không khó nhưng cũng không dễ dàng đối với những người không có nhiều kinh nghiệm. Trên thực tế, điều bạn cần làm đầu tiên là nói với các thành viên trong gia đình về buổi chụp hình gia đình trong tương lai gần, mục đích ra sao, ý định của bạn về mặt ý tưởng trong buổi chụp đó là như thế nào. Tất cả những điều này cần phải diễn tả cụ thể để tất cả 5 thành viên trong gia đình chuẩn bị tâm lý.

Tiếp đó, bạn cần nói chuyện với các thành viên về những vấn đề trong buổi chụp có thể sẽ đối mặt như ngoài bức ảnh có tất cả mọi người, có ai muốn chụp riêng với ai không và chụp riêng như thế nào chẳng hạn. Những điều này sẽ cho bạn những hình dung rõ hơn về buổi chụp để đảm bảo rằng ai cũng vui vẻ, thoải mái trong suốt buổi chụp.

Chuẩn bị trang phục

Trang phục là một vấn đề không nhỏ để có thể chụp ảnh gia đình 5 người đẹp. Nguyên nhân chính, gia đình 5 người thường là gia đình có 3 thế hệ với trang phục không giống nhau, chưa muốn nói là khác nhau hoàn toàn. Vậy làm sao để dung hòa tất cả những điều đó trong một bức ảnh gia đình muốn thể hiện sự gắn kết tròn vẹn?

Bí quyết chụp ảnh gia đình 5 người đẹp chuyên nghiệp

Lựa chọn trang phục tưởng chừng khó trong trường hợp này nhưng lại cực kỳ dễ dàng nếu bạn biết chuẩn bị trang phục sao cho có sự đồng nhất giữa các thành viên. Điều này không có nghĩa các thành viên phải mặc “đồng phục” giống nhau mà cần có cá tính riêng biệt, phù hợp với từng độ tuổi. Điều quan trọng bạn phải biết dung hòa màu sắc trang phục mà các thành viên có ý định chọn, bên cạnh đó vẫn phải tạo nét riêng có của từng thành viên.

Trao đổi kỹ với người chụp

Sau khi đã chuẩn bị trang phục và tâm lý cho các thành viên trong gia đình mình, bạn cần tổng hợp ý định của mình với nhiếp ảnh gia chính là người chụp ảnh cho gia đình bạn. Việc trao đổi này khá quan trọng để buổi chụp ảnh gia đình 5 người được diễn ra suôn sẻ nhất, không gặp phải bất cứ trở ngại nào khi “không hiểu ý nhau” – vấn đề tối kỵ khi chụp ảnh gia đình.

Bí quyết chụp ảnh gia đình 5 người đẹp nhất

Bạn cũng có thể trao đổi với người chụp ảnh trước khi chuẩn bị trang phục để tìm được sự thống nhất, phù hợp với khung cảnh chụp ảnh. Chưa kể việc trao đổi trước, nhiếp ảnh gia còn có thể đưa ra những lời khuyên để bạn chuẩn bị trang phục, tâm lý cũng như ý tưởng chụp ảnh tốt hơn.  Đây là những tiền đề để gia đình bạn có thể sở hữu bức ảnh gia đình tự nhiên, đẹp đẽ.

Bí quyết chụp ảnh gia đình 5 người đẹp 

Từ những bí quyết trên, chúng ta thấy rõ được rằng trong mọi chuyện cần có sự chuẩn bị nhằm chủ động trong mọi việc, tránh gặp phải những sự cố không mong muốn mà đáng nhẽ có thể kiểm soát. Chúc bạn có buổi chụp ảnh gia đình 5 người đẹp. Mọi thông tin cần biết về chụp ảnh gia đình, bạn có thể liên hệ với Lavender để được hỗ trợ tốt nhất.

Studio chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp ở Hà Nội


Leave a comment


Call 091 279 7887