Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Bật mí cách để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại


Hiện nay điện thoại thông minh đã trở thành một trong những vật bất li thân của mỗi chúng ta. Tuy nhiên cách để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thì không phải ai cũng biết. Để có được một bức hình lung linh mà không cần đầu tư máy chụp ảnh không quá khó, bạn hãy theo dõi những bí kíp dưới đây nhé.

Chắc chắn rằng camera của máy điện thoại đã được làm sạch

Đây tưởng như một vấn đề không liên quan nhưng nó lại đóng vai trò gần như quyết định trong những cách để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Nguyên nhân là bởi chúng ta hay sử dụng điện thoại mà không thường xuyên để ý rằng đã chạm tay vào camera hay đơn giản là dùng điện thoại khi ăn, uống khiến cho camera của điện thoại bị hấp hơi nước. Camera không sạch sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh mờ nhòe và không chất lượng.

Lau sạch camera trước khi chụp

Chính vì thế để chắc chắn mình có thể chụp được những tấm hình đẹp nhất bạn đừng quên làm sạch camera của điện thoại chỉ đơn giản bằng một miếng khăn giấy sạch nhé.

Sử dụng hiệu ứng chụp ảnh theo từng điều kiện thời tiết

Khi nắm vững cách để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại này bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với thành quả của mình đấy. Rất nhiều bạn sử dụng những chiếc điện thoại đắt tiền để chụp ảnh nhưng không bao giờ lựa chọn hiệu ứng. Hậu quả là những tấm ảnh trở nên mờ nhòe, nhạt và thiếu điểm nhấn.

Chụp trong điều kiện thời tiết gió mạnh

Vì vậy bạn hãy căn cứ vào điều kiện thời tiết khi chụp ảnh như: sáng hay tối, mưa hay nắng… để chỉnh hiệu ứng về chụp hình ban ngày hay ban đêm, hiệu ứng khi sương mù… Chiếc điện thoại của bạn sau khi phân tích điều kiện thời tiết bạn lựa chọn sẽ đưa ra cho bạn một khung hình với độ sáng chuẩn nhất – một trong những điều kiện tiên quyết để cho ra đời những bức ảnh đẹp.

  

Chụp trời mưa bằng điện thoại

Thử nhiều góc độ để lấy sáng và nét tốt nhất

Đối với máy cơ đắt đỏ, máy chụp cá nhân hay một chiếc điện thoại thì độ sáng khi chụp ảnh cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng để làm nên một bức ảnh đẹp không quan trọng.

Lấy nét trên điện thoại

Bởi đơn giản nếu một tấm ảnh thiếu sáng bạn sẽ trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống cảnh vật cũng không thoát khỏi sự u ám và lạnh lẽo. Tuy nhiên nếu bức hình được lấy thừa sáng thì hình ảnh của bạn sẽ lại trở nên không rõ nét, quá chói…

Điều tiên quyết trong cách để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đó chính là bạn nên chụp nhiều tấm hình ở mỗi góc độ khác nhau hoặc đơn giản là lia máy chậm theo từng góc độ. Từ đó bạn có thể nhìn thấy được vị trí ánh sáng hội tụ tốt nhất và sẽ giúp bạn cho ra đời bức ảnh đẹp nhất của mình. Đừng ngại mất thời gian chọn góc chụp ảnh bởi kết quả sẽ khiến bạn cực kì hài lòng đấy.

Trang điểm có điểm nhấn

Dù bạn có muốn chụp một bức hình mặt mộc đi chăng nữa thì cũng đừng quên tô một chút son môi hoặc chải lại hàng lông mày cho ngay ngắn. Bởi những chi tiết này sẽ trở thành điểm nhấn cho bức hình của bạn. Bởi đối với một bức hình chụp người thì khuôn mặt chính là điểm nhấn quan trọng nhất. Một chút son môi sẽ khiến bạn trở nên tràn trề sức sống, một bộ lông mày gọn gàng và sắc nét sẽ giúp bạn trở nên thanh thoát và có thần thái hơn.

Makeup tạo điểm nhấn và thần thái tốt

Nếu bạn trang điểm thì đừng quên chọn một điểm nhấn như đôi môi đậm sắc hoặc bộ mắt khói sang chảnh cho bức hình được hoàn mỹ nhất nhé. Đừng trang điểm quá nhạt vì sau khi lên hình sẽ không có điểm nhấn.


Leave a comment


Call 091 493 7887