Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Áo cưới truyền thống và hiện đại


Điểm nổi bật của áo cưới đẹp truyền thống là cô dâu lộng lẫy, duyên dáng hơn nhưng váy hiện đại lại đem lại vẻ năng động, cá tính
Váy cưới nếu được hiểu chính xác thì đó là chiếc váy dành riêng cho ngày cưới. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều cô dâu muốn tìm cho mình sự phá cách, khác biệt đồng thời muốn tiết kiệm tiền và tái sử dụng chiếc váy trong nhiều dịp khác nữa, vì thế, họ tìm đến những chiếc váy hiện đại.

Váy cưới hiện đại

Một chiếc váy dáng dạ hội, váy ngắn hoặc váy dài ít cầu kỳ đều có thể trở thành váy cưới nếu cô dâu muốn chọn lựa. Những kiểu dáng này vừa trang trọng, tiện lời khi đi chúc rượu ở các bàn tiệc, vừa có thể sử dụng lại trong các buổi tiệc nữa. Hơn nữa, khi đi bên chú rể, cô dâu không quá lộng lẫy so với chú rể như khi mặc váy cưới truyền thống. Chiếc váy không bị gắn mác “váy cưới” khi bạn đi mua hoặc may giá thành cũng rẻ hơn và dễ lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, lựa chọn điều này cô dâu cũng rất đắn đo, không biết chiếc váy mình chọn có lộng lẫy và ra dáng cô dâu hay không. Đầu tiên, phụ huynh hai bên phải đồng ý với kiểu váy hiện đại mà bạn chọn, sau nữa, bạn có thể cách điệu một chút nếu muốn chiếc váy cưới đẹp nhìn lộng lẫy hơn. Voan cài đầu dài quét đất, đính thêm đá hoặc kim sa trên thân váy hoặc làm thêm chiếc đuôi tách rời để mặc khi làm lễ.

 áo cưới hiện đại đẹp

chụp ảnh cưới đẹp cùng váy cô dâu đẹp

  Váy cưới truyền thống

Ưu điểm của kiểu váy truyền thống là “an toàn” khi mặc, trang trọng và lịch sự, đồng thời, với nhiều kiểu váy được thiết kế cầu kỳ như hiện nay thì cô dâu hoàn toàn nổi bật và lộng lẫy khi sải bước vào phòng cưới. Váy truyền thống cũng được bày bán ở rất nhiều cửa hàng váy cưới, dễ lựa chọn kiểu dáng và giá tiền.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của kiểu váy này là giá quá đắt, đôi khi vì cái mác “váy cưới” mà giá bị đội lên nhiều so với giá trị thực. Vào mùa hè, chiếc váy nặng nề, cầu kỳ chi tiết chỉ khiến cô dâu mệt mỏi khi khoác lên người. Và thời điểm đi chào bàn, chiếc váy nặng nề cùng đôi giày cưới cao lênh khênh càng như cộng thêm nỗi khổ sở cho cô dâu.

áo cưới cô dâu đẹp và truyền thống
Để khắc phục nhược điểm, cô dâu có thể tìm may váy cưới ở một số cửa hàng có uy tín, không có thương hiệu quá lớn (bởi nếu không bạn sẽ phải bỏ thêm tiền vì cái tên thương hiệu đó). Tại Sài Gòn, địa chỉ uy tín và giá rẻ có nhà may Hồng Phú, nhà may Dung, và tại Hà Nội là nhà may Quốc Trinh hoặc các nhà may trên phố Bạch Mai. Khi đi chào bàn, cô dâu thay váy cưới truyền thống bằng váy ngắn, áo dài hoặc váy dáng dạ hội để tiện lợi di chuyển.

Xem thêm:

 


Leave a comment


Call 091 493 7887