Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

9 công việc giúp ích cho chuẩn bị cưới


Khi bắt đầu nghĩ tới việc tổ chức đám cưới, nhiều cô dâu chú rể chia sẻ không biết bắt đầu từ đâu để tìm được ý tưởng trang trí, tổ chức, kịch bản cho đám cưới. Một số uyên ương lại có quá nhiều sáng kiến mà không biết nên kết hợp hay chọn lọc chúng như thế nào. Dưới đây là 9 bí quyết giúp các cặp đôi phác họa ý tưởng phù hợp với đám cưới.

1. Ghi lại và sắp xếp ý tưởng khoa học

Cô dâu chú rể không nên để những ý tưởng mới lướt qua đầu mà không ghi lại vì những suy nghĩ thường dễ bị lãng quên. Bạn cần có một quyển sổ để ghi lại những ý tưởng lạ, sáng tạo mà bạn sưu tầm được. Bạn có thể ghi vào máy tính, điện thoại hoặc ghi vào những tờ giấy nhắc việc để bạn có thể dễ dàng tìm lại chúng.

2. Tìm nguồn cảm hứng từ nhiều nơi

 Dịch vụ cưới hỏi - 9 công việc giúp ích cho chuẩn bị cưới

Trên các website về tổ chức đám cưới có nhiều gợi ý cho đám cưới, từ cách phối màu, trang trí tới việc sắp đặt những đồ vật xinh xắn trong đám cưới. Uyên ương có thể tham khảo cách lên ý tưởng cho nhiều đám cưới khác nhau hoặc nhờ tới sự tư vấn của bạn bè hoặc những người đã tổ chức một đám cưới ấn tượng, độc đáo.

3. Chọn màu sắc và phong cách chủ đạo

Để có được ý tưởng thực tế nhất và không mất nhiều công tìm kiếm các chi tiết,cô dâu chú rể nên thống nhất và định hình trước xem hai người muốn tổ chức đám cưới theo phong cách và màu sắc nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ý tưởng phù hợp.

4. Gạn lọc ý tưởng hay và bỏ qua chi tiết thừa

Khi tham khảo mọi thứ không có nghĩa là cô dâu chú rể phải áp dụng tất cả những điều đó trong đám cưới của mình. Bạn nên chọn những thứ cần thiết, phù hợp nhất với phong cách và màu sắc đưa ra, để đám cưới không rối rắm mà lại tiết kiệm được chi phí tổ chức.

5. Chọn vật trang trí theo đôi, cặp

Dịch vụ cưới hỏi - 9 công việc giúp ích cho chuẩn bị cưới

Đám cưới sẽ trở nên ngọt ngào và tràn ngập hạnh phúc khi có những bức tượng cô dâu chú rể bên nhau hay đôi gấu bông xinh xắn đặt ở bàn đón khách. Những cặp đồ đôi khi được dùng trang trí đám cưới sẽ khiến không gian tiệc thêm lãng mạn, phù hợp với ý nghĩa gắn bó bên nhau của đám cưới.

6. Nắm rõ địa điểm và thời gian tổ chức tiệc

Việc biết rõ không gian hội trường tổ chức tiệc cưới và thời điểm sẽ giúp cô dâu chú rể thực tế hơn khi lên ý tưởng. Nếu tổ chức trong không gian chật thì một sân khấu lớn và chiếc thảm đỏ trải rộng lối đi là chi tiết không hợp lý hoặc nếu đám cưới diễn ra vào mùa đông thì không thể chọn hoa trang trí là những loại hoa mùa hè.

7. Chọn chi tiết thiết thực và có thể tái sử dụng

Cô dâu chú rể nên chọn những đồ trang trí như gấu bông, khung tranh hoặc các đồ vật có thể giữ lại để trang trí cho ngôi nhà xinh xắn sau này, hoặc bạn có thể thay hoa tươi bằng một số chậu cây nhỏ có thể trồng được trong nhà, như vậy vừa thiết thực vừa tiết kiệm chi phí.

8. Tìm kiếm các phụ kiện cần thiết từ sớm

Cô dâu chú rể đừng nên để gần đến đám cưới mới bắt đầu đi mua đồ trang trí vì như vậy công việc chuẩn bị sẽ bị dồn dập và có thể không được như ý. Trước đám cưới khoảng 3 – 5 tháng, bạn nên nghĩ tới việc sắm sửa cho đám cưới. Những phụ kiện có thể chuẩn bị trước như phông, backdrop chụp ảnh, các loại hoa giả, phụ kiện trang trí ở bàn đón tiếp… Khi thấy những đồ vật phù hợp cho đám cưới, bạn có thể mua trước và giữ chúng tới ngày cưới.

9. Cùng lên ý tưởng với người bạn đời

Cô dâu chú rể nên cùng nhau chuẩn bị cho đám cưới. Hai người có thể tự tìm kiếm ý tưởng độc lập, sau đó chia sẻ cùng nhau, chọn ra những chi tiết hợp lý để sử dụng trong đám cưới. Cách làm việc này vừa vận dụng được sự sáng tạo của cả hai, lại khiến cặp đôi gắn bó, có nhiều kỷ niệm trong hành trình chuẩn bị cưới.

(Sưu tầm)
Xem thêm:


Leave a comment


Call 091 493 7887