Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

6 mẹo để có ảnh cưới vừa ý


Không ai là không mong muốn mình được sở hữu một bộ ảnh cưới đẹp. Nhưng để chuẩn bị cho việc này thì không phải ai cũng biết, cùng tham khảo 6 mẹo để có ảnh cưới vừa ý.

1. Tìm người chụp ảnh theo phong cách yêu thích

Ngân sách thường là nguyên nhân gây căng thẳng cho các cặp đôi khi chọn nơi chụp ảnh. Tuy nhiên, lời khuyên hữu ích là bạn nên lấy phong cách ảnh mà cả hai cùng yêu thích làm yếu tố đầu tiên khi lựa chọn nơi chụp ảnh cưới. Bạn có thể chọn từ phong cách chụp ảnh cưới theo kiểu truyền thống cho đến những phong cách sáng tạo, mới mẻ đang là xu hướng. Nếu chọn được phong cách chụp ảnh ưng ý rồi thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được nơi chụp ảnh như ý muốn. Trong trường hợp nơi được chọn vượt mức ngân sách, bạn có thể chọn những nơi khác có phong cách tương tự nhưng chi phí thấp hơn hoặc “nhờ” chính nơi bạn thích giới thiệu cho mình (nếu bạn cảm thấy họ cũng thoải mái với việc này).

Chụp ảnh cưới - 6 mẹo để có ảnh cưới vừa ý

2. Chuẩn bị cho những bức ảnh gia đình

Khi chụp ảnh với cả gia đình trong ngày cưới, rắc rối thường gặp là việc tập trung đầy đủ các thành viên và sắp xếp đội hình, nhất là khi trong đội hình có những thành viên nhí siêu năng động, thường xuyên di chuyển. Do đó, thay vì cố gắng tập hợp tất cả mọi người thì một cách khác cũng có thể giúp bạn chu toàn để có được những bức ảnh kỷ niệm như mong muốn. Trước ngày cưới, bạn lên danh sách những bức ảnh gia đình phải có (như ảnh chụp với cha mẹ, cha mẹ chồng và gia đình mới,…) và sau đó sắp xếp chụp với từng nhóm gia đình đó. Cách làm này giúp bạn có được đầy đủ hình kỷ niệm với mọi người và tiết kiệm thời gian.

3. Hãy linh động

Trong những tình huống không như dự tính ban đầu, bạn nên cùng bàn bạc với người chụp ảnh để điều chỉnh nội dung và kế hoạch làm việc nhưng vẫn thể hiện được phong cách bạn thích. Điều quan trọng, bạn nên tin tưởng người chụp ảnh cho mình và linh hoạt xử lý các phát sinh không mong đợi, chẳng hạn có rất nhiều cảnh bạn muốn chụp nhưng thời gian không cho phép, bạn cần chọn những nơi mình thích nhất để đến chụp và di chuyển nhanh chóng đến nơi khác ngay khi vừa xong, mỗi nơi bạn cũng nên chụp với số lượng ảnh vừa phải để đảm bảo được đúng lịch trình…

4. Chọn màu ảnh

Hiện nay, ảnh kỹ thuật số được dùng phổ biến khi chụp ảnh và nếu bạn là người thích vẻ đẹp của ảnh đen trắng cổ điển thì đừng ngần ngại mà chia sẻ điều này với người chụp ảnh. Thực sự, ảnh màu vẫn có thể hiệu chỉnh màu thành ảnh đen trắng, tuy nhiên, nếu người chụp được biết mong muốn của bạn ngay từ đầu, họ sẽ điều chỉnh ánh sáng và cài đặt máy ở chế độ thích hợp nhất sao cho những tấm ảnh đen trắng thực sự hoàn hảo như ý muốn.

Chụp ảnh cưới - 6 mẹo để có ảnh cưới vừa ý

5. Yêu cầu những kiểu ảnh cơ bản

Việc làm này để bạn tùy ý chọn và không bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày cưới của mình. Bạn không phải lo lắng khi đưa ra danh sách khoảnh khắc mà mình muốn chụp sẽ làm người chụp ảnh làm việc rập khuôn hay không thoải mái. Ngược lại, khi biết trước yêu cầu của bạn, người chụp ảnh sẽ nắm bắt ý tưởng và có kế hoạch chụp tốt hơn.

6. Tạo góc chụp ảnh

Theo xu hướng tổ chức đám cưới hiện nay, một phông nền chụp ảnh dường như là vật dụng không thể thiếu, vừa mang tính trang trí cho tiệc cưới vừa ghi lại dấu ấn về đám cưới của mình trong những tấm ảnh chụp cùng người thân, bạn bè và các khách mời khác. Do vậy, một phông nền được thiết kế đẹp, thống nhất với ý tưởng chủ đề của tiệc cưới sẽ là nơi lý tưởng để bạn chụp ảnh kỷ niệm cùng khách mời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những đạo cụ mang tính vui nhộn hoặc độc đáo cho khách mời như những chiếc nón hóa trang vui thường dùng khi tiệc tùng, tóc giả nhiều màu, những bảng nhỏ để khách mời viết thông điệp, lời chúc đến cô dâu-chú rể, chong chóng nhựa nhiều màu… Chúng chắc chắn sẽ làm mọi người thích thú và thêm phần độc đáo vào những tấm ảnh cưới.

(St)

Album cưới ngoại cảnh đẹp ở Hà Nội


Leave a comment


Call 091 493 7887