Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

4 tư thế chụp ảnh gia đình đẹp dễ thực hiện


Khi chụp ảnh, nhiều gia đình không biết tạo dáng thế nào để có được bức ảnh gia đình đẹp mà bị rơi vào tình trạng lúng túng, không được tự nhiên. Hiểu điều đó, Lavender sẽ chia sẻ tới bạn 4 tư thế chụp ảnh gia đình đẹp, cực dễ thực hiện đối với bất cứ gia đình nào mỗi khi chụp ảnh trong studio hoặc dã ngoại.

Người trung tâm

Đối với việc chụp ảnh cần có bố cục nên khi sắp xếp các thành viên của gia đình trong các tư thế chụp khác nhau cũng cần xác định bố cục ngay từ đầu. Do vậy chúng ta có tư thế chụp ảnh gia đình đẹp người trung tâm để làm tốt vai trò này. Cụ thể, việc bạn cần làm là chọn ra một thành viên ở giữa. Đó thường là những người lớn tuổi như ông bà, bố mẹ. Tiếp đó, các thành viên khác lần lượt xếp xung quanh người trung tâm.

Tư thế chụp ảnh gia đình đẹp dễ thực hiện

Sự sắp xếp này có bố cục chặt chẽ, áp dụng cả đối với gia đình trẻ và gia đình có nhiều thế hệ. Nếu cảm thấy nhàm chán về cách sắp xếp này, bạn có thể để người trung tâm ở phía trước và các thành viên còn lại sẽ lấp ló sau lưng. Nhưng cách biến tấu này chỉ áp dụng cho gia đình có từ 5 thành viên trở xuống.

Cùng nắm tay

Với tư thế chụp ảnh gia đình này được áp dụng khá phổ biến đối với gia đình trẻ và trong các khung cảnh ngoài trời như công viên, biển,… Đặc biệt không thích hợp cho gia đình có từ 3 thế hệ trở lên vì sẽ trở thành lố bịch.

Tư thế chụp ảnh gia đình đẹp 

Khi thực hiện tư thế chụp ảnh gia đình đẹp này, các thành viên trong gia đình chỉ cần nắm tay nhau trong khi chụp ảnh. Điều này rất dễ thực hiện và chính cái nắm tay là sợi dây gắn kết các thành viên để tạo ra một bức ảnh gia đình đẹp. Đối với bức ảnh gia đình cùng nắm tay, bạn sẽ thấy sự bền chặt giữa các thành viên và sự trẻ trung, ấm áp của gia đình.

Theo hàng dọc

Khi chụp ảnh gia đình, bạn cũng có thể sắp xếp bố cục các thành viên gia đình theo hàng dọc, trong đó có một người đứng đầu tiên và những người khác lấp ló đằng sau, hơi nghiêng mặt về phía ống kính. Tư thế chụp ảnh gia đình đẹp này cũng phù hợp với các gia đình trẻ thay vì các gia đình có nhiều thế hệ.

Chụp ảnh gia đình đẹp 

Trong nhiều trường hợp để tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong cuốn album gia đình, bạn cũng có thể yêu cầu nhiếp ảnh gia lấy nét người đầu tiên và làm mờ các thành viên còn lại. Còn bình thường trong bức ảnh gia đình, các thành viên sẽ được lấy nét toàn bộ.

Ngồi trên ghế

Một tư thế chụp ảnh gia đình đẹp thường được áp dụng trong studio và các phim trường là các thành viên sẽ cùng ngồi lên một chiếc ghế, thường là chiếc ghế sofa và nghiêng đầu vào nhau. Tư thế chụp ảnh gia đình này tạo sự gần gũi, thân mật nhất định đối với các thành viên trong iga đình, chưa kể cùng ngồi trên ghế còn toát lên được không khí gia đình thường ngày.

Tư thế chụp ảnh gia đình đẹp dễ thực hiện trong studio

Điều quan trọng khi thực hiện tư thế chụp ảnh gia đình này là cắt cúp bố cục chặt chẽ trên phông nền nhất định để tạo nên được không gian không bị lộn xộn quá nhiều đồ nội thất hoặc quá trơ. Điều này sẽ tùy từng trường hợp để sáng tạo sao cho phù hợp.

Ngoài ra còn một tư thế chụp ảnh gia đình nữa chính là cả gia đình cùng ngồi trên thảm cỏ, bãi biển với tư thế thoải mái và một bức ảnh gia đình chụp ngang tầm mắt sẽ được lưu giữ trọn vẹn. Tất cả những tư thế chụp ảnh gia đình đẹp trên đây đều khiến các bức ảnh gia đình không còn cứng nhắc như thường thấy. Liên hệ với Lavender để được tư vấn thêm nhiếp dáng chụp gia đình đẹp nhất nhé!


Leave a comment


Call 091 493 7887