Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

3 ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi tự nhiên nhất


Bé 1 tuổi là đối tượng không dễ chụp ảnh nhưng không vì thế mà nhiếp ảnh gia lại chịu “bó tay” đối với những trường hợp trẻ bé như thế này. Vậy ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi tự nhiên của nhiếp ảnh gia thường là gì? Các bạn hãy cùng Lavender khám phá những bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây.

Phụ kiện thân thuộc

Đối với trẻ, nhất là đối với bé 1 tuổi còn khá e dè trước ống kính máy ảnh và những người lạ có mặt trong ê kíp chụp. Giúp bé có sự tự nhiên không khó khi song hành với bé trong những bức hình là phụ kiện thân thuộc hàng ngày của bé như gấu bông nhỏ mà bé vẫn thường ôm đi ngủ hoặc các đồ chơi thường ngày bé vẫn chơi. Tất cả những phụ kiện thân thuộc này sẽ khiến bé quên đi nhiếp ảnh gia với ống kính máy anh luôn “rình rập” để chộp lại rất nhiều khoảnh khắc của bé.

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi tự nhiên nhất

Điều quan trọng khi sử dụng phụ kiện thân thuộc với bé trong mỗi lần chụp ảnh, bố mẹ không mang nên theo quá nhiều thứ khiến bé mất tập trung. Hơn nữa, tâm lý của trẻ chỉ muốn chơi một loại đồ chơi, không muốn thay đổi liên tục. Trong trường hợp bố mẹ thay đổi phụ kiện để tạo bức hình cho trẻ phong phú và đa dạng hơn sẽ gây lên tình trạng bé có sự quấy khóc nhất định. Như vậy buổi chụp hình cho bé khó có thể tiếp tục để mang tới những bức ảnh đẹp khi ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi này bị đổ bể.

Bên cạnh người thân

Khi chụp ảnh cho bé, ngoài bố mẹ là người thân của bé có thể trợ giúp đắc lực trong quá trình chụp ảnh, khiến bé có sự tự nhiên nhất định thì còn nhiều những đối tượng khác vẫn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của bé. Có thể kể đến bà nội hoặc bà ngoại hoặc người trông trẻ,… Những đối tượng này có nhiều điểm hiểu rõ trẻ còn hơn bố mẹ của chúng nên dễ dàng tạo dựng được cho bé sự tự nhiên cười đùa, thoải mái trong quá trình chụp ảnh.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi tự nhiên nhất

Khi sử dụng người thân tạo thiện cảm, tạo sự tự nhiên cho bé, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng rất lưu ý đến việc chỉ dùng 1 – 2 người vì nếu có quá nhiều người, bé cũng sẽ có sự mất tập trung nhất định. Ví dụ như khi trong phòng có quá nhiều người, đứng ở nhiều hướng khác nhau, bé không biết phải nhìn qua đâu, gây lên trạng thái hoang mang cho trẻ. Điều này là sự không mong muốn của nhiếp ảnh gia trong mỗi bức hình khi thực hiện ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi.

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi tự nhiên 

Ngay trong phòng bé

Nhiều bậc bố mẹ tìm rất nhiều địa điểm khác nhau và trao đổi với nhiếp ảnh gia rất nhiều về ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi mà quên mất rằng bé có sự tự nhiên nhất khi ở ngay trong căn phòng của bé với ánh sáng tự nhiên. Điều này không phải bố mẹ nào cũng nghĩ ra nhưng nhiếp ảnh gia luôn khuyến khích chụp ảnh tại phòng riêng của bé, không chỉ khiến bé thoải mái tự nhiên mà còn giúp lưu lại những hình ảnh chân thực của bé ở chính ngôi nhà có nhiều kỷ niệm những năm đầu đời với bé.

3 ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi tự nhiên nhất

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi 

Để thực hiệ ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi ngay trong phòng bé đòi hỏi căn phòng của bé được sắp xếp gọn gàng, bố cục đẹp mắt và đặc trưng. Điều này không khó khi nhiều bố mẹ hiện nay tạo dựng phòng riêng cho đứa con thân yêu của mình từ khi mới chào đời. Để chụp ảnh trong phòng của bé, bố mẹ cũng cần trao đổi kỹ với nhiếp ảnh gia để đạt được kết quả tốt sau buổi chụp.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi của nhiếp ảnh gia sẽ giúp bố mẹ có thể hợp tác với nhiếp ảnh gia thật tốt trong mỗi bức hình của con. Cần tư vấn thêm về chụp ảnh cho bé, bạn có thể liên hệ ngay với Lavender để được hỗ trợ tốt nhất.

Ý tưởng tạo dáng chụp ảnh cho bé yêu


Leave a comment


Call 091 493 7887