Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Khi nào nên chụp ảnh bầu là hợp lý?


khi nao chup bau

Để an toàn cho bé, mẹ khi nào nên chụp ảnh bầu?

Khi nào nên chụp ảnh bầu là một trong những băn khoăn chính đáng của các chị em đang mang thai. Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp câu hỏi này bằng các thông tin hữu ích sau.

Hiện nay xu hướng chụp ảnh bầu đang ngày càng phát triển trong cộng đồng các bà mẹ Việt. Bất cứ ai cũng có mong muốn lưu giữ lại một khoảng thời gian mang bầu – minh chứng thiêng liêng cho thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Việc chụp ảnh, tạo dáng thực ra không quá ảnh hưởng đến thai nhi tuy nhiên chúng ta cũng nên cân nhắc một số lưu ý sau để bạn vừa có được những tấm ảnh ưng ý mà lại an toàn cho em bé.

khi nào chụp hình bầu hợp lý

  • Thời gian “vàng” để chụp ảnh bầu cho các mẹ

Để giải đáp câu hỏi khi nào nên chụp ảnh bầu thì đó chính là khoảng thời gian từ tháng 5 cho đến tháng 7, 8 của thai kì.

Bạn không nên chụp ảnh bầu khi mới mang thai vì theo kinh nghiệm dân gian đây là khoảng thời gian nhạy cảm, không nên vận động mạnh và đặc biệt là không thông báo, chụp ảnh và cho nhiều người biết để đảm bảo sự an toàn cho em bé. Mặt khác giai đoạn đầu mang thai mẹ bầu khá mệt mỏi cũng khó có thể bắt nhịp với các tư thế tạo dáng chụp ảnh. Hơn thế nữa thời gian này bụng bầu chưa lộ rõ, việc chụp ảnh lưu giữ bụng bầu sẽ phần nào mất đi ý nghĩa.

Bạn cũng không nên chụp ảnh khi đã mang bầu quá lớn hoặc sắp đến ngày sinh. Ngoài yếu tố an toàn thì trong thời gian này bụng bầu đã đạt đến kích thước tối đa, khá lớn nên nếu lựa chọn chụp ảnh sẽ không quá đẹp so với khoảng thời gian khi các mẹ đang ở giữa thai kì.

Một lưu ý nhỏ cho các bà mẹ tương lai đó chính là nên lựa chọn thời gian chụp ảnh gói gọn trong 1 buổi sáng/chiều hoặc tối đa là 1 ngày. Không nên kéo dài thời gian chụp ảnh. Nguyên nhân là bởi phụ nữ mang thai thường hay mệt mỏi việc chụp ảnh và tạo dáng quá lâu sẽ khiến bạn nhanh xuống sức. Chưa kể đến việc khi chụp ảnh bạn phải sử dụng ít nhiều đến công nghệ trang điểm. Tiếp xúc với hóa chất, son môi trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

thời điểm nào chụp bầu

  • Trang phục chụp ảnh bầu

Khi đã quyết định được khi nào nên chụp ảnh bầu bạn nên lên kế hoạch cho việc chọn trang phục chụp ảnh. Khi chụp ảnh bầu không nên mặc những trang phục quá rườm rà, phản cảm. Một vài loại trang phục thường được khuyên dùng khi chụp ảnh bầu như: nội y, sử dụng dải lụa, voan, váy dài… Đây là những loại trang phục vừa giúp mẹ bầu phô diễn được dáng vóc quyến rũ của bản thân lại vừa thoải mái cho việc tạo dáng chụp ảnh.

Tuy nhiên khi lựa chọn các trang phục này bạn cũng nên lưu ý không nên chọn những loại trang phục quá mỏng gây phản cảm hoặc trang phục quá rực rỡ khi lên hình sẽ không đẹp. Những màu đơn sắc như đen, trắng, đỏ, nude… chính là những gam màu được nhiều người lựa chọn nhất.

khi nào nên chụp ảnh bầu

  • Chủ đề khi chụp ảnh bầu

Để cả album ảnh của bạn trông được thống nhất và liên kết với nhau, đừng nên chụp tùy tiện. Bạn hãy cùng ekip chụp ảnh của mình lên sẵn một concept chung cho buổi chụp ảnh. Bạn có thể lựa chọn những chủ đề gợi ý sẵn có hoặc tự nghĩ ra một chủ đề độc đáo mang cá tính của bạn trong suốt buổi chụp ảnh. Cách làm này sẽ khiến bạn thoải mái nhất và có thể chon được những cách tạo dáng đẹp trong khi chụp hình.

Như vậy chỉ dựa vào những lưu ý nhỏ trên bạn có thể cân nhắc được khi nào nên chụp ảnh bầu và cách lựa chọn trang phục, chủ đề chụp ảnh sao cho gần gũi và đẹp nhất. Lavender Studio với kinh nghiệm chụp bầu lâu năm của mình có thể tư vấn cho mẹ khi nào chụp và chụp như thế nào để có những khoảnh khắc ấn tượng nhất. Đừng ngại gọi cho chúng tôi hoặc xem thêm tại

www.lavender.com.vn/chup-anh-bau/

 


Call 091 493 7887