Lavender Studio
-Trụ sở Hà Nội:
0243.990.5758 - 091 493 7887
- Chi nhánh TP HCM:
0283.886.6887 - 0912.79.7887 - Chi nhánh TP Đà Nẵng:
0236.360.6868 - 0902 52 28 25 Map Copyright © 2013
Lavender Studio | All rights reserved.

Chụp ảnh nghệ thuật cá tính ngay từ nét mặt


Nhiều người nghĩ rằng chụp ảnh nghệ thuật cá tính cần có sự đầu tư bài bản từ ý tưởng, trang phục, bối cảnh, đạo cụ,… Nhưng trên thực tế, điều làm nên bức ảnh nghệ thuật cá tính lại đến từ thần thái của người chụp được thể hiện ngay trong đôi mắt, nét mặt, bờ môi,… Đây là điều không phải ai cũng biết khi yêu thích ảnh nghệ thuật.

Vậy làm sao để chụp ảnh nghệ thuật cá tính ngay từ nét mặt? Hãy cùng Lavender điểm qua một số tuyệt chiêu để tạo dáng nét mặt cá tính ngay sau đây:

Suy nghĩ thoải mái

Có thể khẳng định một điều rằng những suy nghĩ thoải mái sẽ làm khuôn mặt của bạn có “hồn” hơn khi chụp ảnh nghệ thuật cá tính. Sự thoải mái sẽ giúp cơ mặt của bạn không phải cố gồng mình để thể hiện những gì bạn không biết chắc là có tốt cho bức ảnh hay không. Từ đây chỉ cần một cái liếc nhẹ hoặc một chiếc nhấc môi khe khẽ cũng giúp bạn thể hiện được cá tính của riêng mình khi toàn bộ cơ thể bạn thả lỏng trong sự kiểm soát của bản thân bạn.

Chụp ảnh nghệ thuật cá tính 

Trong khi đó, nhiều nhiếp ảnh gia hay stylist cũng cho biết chụp ảnh nghệ thuật cá tính cần lắm tới sự bình tĩnh của người chụp để thể hiện dễ dàng những sắc thái tình cảm và nét tính cách riêng có. Để làm được điều này, trước đó bạn nên giải tỏa bực mình trước khi bước vào buổi chụp hoặc kiềm chế lại sự vui sướng nào đó có thể làm hỏng buổi chụp ảnh nghệ thuật cá tính.

Nắm rõ gương mặt mình

Ai cũng nghĩ rằng mình hiểu gương mặt mình hơn ai hết nhưng trên thực tế bạn còn cần phải biết đâu là điểm nhấn trên gương mặt. Theo đó mới có thể tạo nét mặt riêng khi chụp ảnh nghệ thuật cá tính. Chưa kể, bạn cũng cần hiểu rõ được yếu điểm của mình để khắc phục chúng tốt nhất. Cụ thể như môi mỏng không nên để bình thường mà nên khép môi hờ hoặc đôi mắt sắc nét thì nên nhấn mạnh vào đôi mắt ngay từ khi trang điểm chuẩn bị cho buổi chụp ảnh nghệ thuật cá tính của riêng mình.

Chụp ảnh nghệ thuật phong cách nhẹ nhàng

Chỉ khi bạn nắm rõ được gương mặt mình, bạn mới có thể có cách tạo dáng nét mặt sao cho thể hiện được cá tính của riêng bạn. Điều quan trọng, bạn không chỉ nghĩ sẽ là như thế này, trong khi bạn không thể biểu lộ điều đó ra thông qua sắc thái biểu cảm trong khuôn mặt. Khi nắm rõ được khuôn mặt mình, bạn cũng cần trao đổi với nhiếp ảnh gia để thống nhất được phương pháp tạo dáng sao cho hợp lý.

Tạo sự tự nhiên

Để có thể chụp ảnh nghệ thuật cá tính, bạn cũng cần tạo dựng cho mình sự tự nhiên trên nét mặt thay vì tạo dáng khuôn mặt góc cạnh giống như người mẫu thời trang. Nghệ thuật chính là nét đẹp của riêng bạn, khác hoàn toàn với những người khác thông qua vẻ đẹp tự nhiên từ hình thể đến khuôn mặt. Điều này khá quan trọng để quyết định nên một bức ảnh nghệ thuật có đẹp hay không.

Chụp ảnh nghệ thuật cá tính trong studio

Để tạo sự tự nhiên không khó, bạn chỉ cần giữ tâm thế bình thản, tạm thời quên xung quanh bạn là một ê kíp với đèn chiếu, máy ảnh,… Hãy thật thư giãn và nghĩ chỉ có bản thân mình “thống trị thế giới”. Do vậy bản thân muốn làm thế nào cũng được, không cần quan tâm đến việc làm như thế có khiến bức hình thêm hoàn hảo hay không. Nguyên do chính là sự cá tính đến từ khuyết điểm chứ không xuất phát từ sự hoàn hảo luôn được kỳ vọng kia.

Chụp ảnh nghệ thuật cá tính thu hút

Bên cạnh đó, khi chụp ảnh nghệ thuật cá tính, bạn cũng đừng quên nụ cười của mình vì đó chính là “chữ ký” của riêng bạn trong mỗi bức hình, không thể trùng lặp với bất cứ ai trên thế giới này. Tất nhiên nó chính là vũ khí của bạn khi chụp ảnh nghệ thuật.


Call 091 493 7887