Cách chọn nước hoa khi cưới vào mùa hè


Những loại nước hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thanh mát như trà xanh, táo hay hoa hồng… sẽ làm cô dâu trở nên gợi cảm, cuốn hút.

Mặc dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ trong số hàng loạt các phụ kiện trong ngày cưới của cô dâu nhưng nước hoa đem lại cho cô dâu sự tự tin, thoải mái và cả cảm giác nhẹ nhàng khi chọn đúng loại.

Mùa hè nóng bức, ngột ngạt sẽ làm nhiều cô dâu có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Nếu chọn lựa không khéo, mùi hương nước hoa kết hợp với mùi mồ hôi, mùi thức ăn và hàng loạt mùi khác trong phòng cưới, cô dâu sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu từ quan khách. Chính vì thế, việc lựa chọn nước hoa như thế nào cũng cần nhiều sự đầu tư thời gian, để cô dâu có được cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng.

 

Váy cưới cô dâu
Mùi nước hoa thể hiện sự tinh tế của cô dâu.

 

Những loại nước hoa có mùi hương nồng nàn phải loại ngay ra khỏi danh sách, cô dâu thử chọn các loại hương hoa, quả dịu nhẹ như trà xanh, táo, cam, đào hay hoa hồng… Ví dụ như nước hoa trà xanh của Elizabeth Arden, Classique của Jean Paul Gaultier hay các loại nước hoa dành riêng cho mùa hè của các hãng danh tiếng. Đặc điểm chung của các loại nước hoa này là hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, nhưng cũng vì thế mà chúng nhanh bay mùi. Cô dâu nên mua lọ nhỏ 30 ml và mang theo bên mình để mỗi 2 đến 3 tiếng xức lại một lần.

 

Áo cưới cô dâu đẹp

Classique của Jean Paul Gaultier hay mùi trà xanh của Elizabeth Arden hợp với không gian đám cưới mùa hè.

 

Một số lưu ý cho cô dâu khi chọn nước hoa:

– Khi cưới mùa hè, cô dâu nên chọn loại nước hoa có hương thơm dịu nhẹ. Loại nước hoa này chỉ giữ mùi trong khoảng 2 tiếng.

– Loại nước hoa chiết xuất từ cỏ cây, hoa quả sẽ phù hợp với không gian ngày hè.

– Tránh xa các loại nước hoa có mùi nồng gắt.

– Xức nước hoa vào những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất như cổ tay, sau gáy, ngực…

– Nếu đã dùng quen với một loại nước hoa, cô dâu có thể thử sử dụng lọ nước hoa đó trong ngày cưới.

(st)

 

(ST)


Leave a comment